Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: Nguyên Tạng   

Tổ đình Thiền phái Tào Khê PG Hàn Quốc Khai mạc Lễ hội Hoa Cúc lần thứ 10

10/10/202019:27(Xem: 1922)
Tổ đình Thiền phái Tào Khê PG Hàn Quốc Khai mạc Lễ hội Hoa Cúc lần thứ 10

Tổ đình Thiền phái Tào Khê PG Hàn Quốc

Khai mạc Lễ hội Hoa Cúc lần thứ 10

(서울 조계사, 제10회 국화향기 나눔전 개막)

 

Hình 1: Vào ngày 8 tháng 10 năm 2020, Tổ đình Thiền phái Tào Khê, Phật giáo Hàn Quốc tổ chức lễ Khai mạc Lễ hội Hoa cúc lần thứ 10 ở tiền đình Đại Hùng Bảo điện trong khuôn viên Tổ đình Tào Khê tự, 55 Ujeongguk-ro, Gyeonji-dong, Jongno-gu, Seoul, Hàn Quốc. Bức ảnh cho thấy Hòa thượng Trí Hiền (지현스님) Phương trượng trụ trì Tổ đình Tào Khê Tự và nữ cư sĩ Trịnh Mỹ Linh (정미령, 鄭美玲), Phó Chủ tịch Hội Tín đồ Phật tử (신도회, 信徒會) đang chuẩn bị nghi thức khai mạc lễ.

 

Ngày ngày giờ nêu trên, Hòa thượng Trí Hiền (지현스님) Phương trượng trụ trì Tổ đình Tào Khê Tự đã tổ chức lễ Khai mạc lễ hội Hoa Cúc với chủ đề “Chia sẻ Hương vị Hoa Cúc Nở rộ vào tháng 10” (시월국화는 시월에 핀다더라).

 

Lễ Khai mạc lễ hội Hoa Cúc, kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Lễ hội, do vì tình hình dịch bệnh trong sự hạn chế tụ tập đông người, chỉ khoảng 50 người tham dự, bao gồm Hòa thượng Trí Hiền (지현스님) Phương trượng trụ trì Tổ đình Tào Khê Tự và những cư sĩ Phật tử điều hành Hội Tín đồ Phật tử.

 

Bắt đầu với lễ hội Hoa Cúc đầu tiên vào năm 2011, Triển lãm chia sẻ Hương vị Hoa Cúc đã trở thành một lễ hội tiêu biểu mùa thu, nơi các bạn có thể cảm nhận và hòa quyện trong bầu không khí của hoa cúc trong thành phố Seoul, bằng cách trưng bày nhiều loại hoa cúc rực rỡ thường niên.


Tin PG Nam Triều Tiên 2Tin PG Nam Triều Tiên 3Tin PG Nam Triều Tiên 4Tin PG Nam Triều Tiên 5Tin PG Nam Triều Tiên 6Tin PG Nam Triều Tiên 7Tin PG Nam Triều Tiên 8Tin PG Nam Triều Tiên 9Tin PG Nam Triều Tiên 10Tin PG Nam Triều Tiên 11Tin PG Nam Triều Tiên 12Tin PG Nam Triều Tiên 13Tin PG Nam Triều Tiên 14Tin PG Nam Triều Tiên 15Tin PG Nam Triều Tiên 16


 

Triển lãm chia sẻ Hương vị Hoa Cúc được tổ chức cho đến giữa tháng 11 tới, và năm nay, nhiều loại hoa cúc tuyệt đẹp sẽ được trưng bày, đang chờ đón các Phật tử và công chúng. Đặc biệt, trong năm nay, “Công viên Ba La Mật” (바라밀,  波羅蜜), nơi kết hợp khủng long và các loại động vật, trang trí lộng lẫy với màu sắc rạng rỡ khắp các khu vực, cũng như một vật thể tráng lệ, là hiện thân của những trẻ thơ hồn nhiên trong các ngôi trường Mẫu giáo thân yêu, là một vật thể nguy nga hùng tráng, thể hiện cuộc đời Đức Phật từ khi Đản sinh cho đến khi nhập Niết bàn. . .

 

Cùng với đó, trong Triển lãm chia sẻ Hương vị Hoa Cúc, Chương trình “12 Jishin Seowon Temple Stay” sẽ được tổ chức lễ Cầu nguyện Hồng ân Tam bảo gia hộ cho nhân dân hai miền Nam Bắc Triều tiên và nhân loại thế giới vượt qua cơn đại dịch hiểm ác Covid-19. Temple Stay được tổ chức dưới hình thức sự kiện in ảnh và trình chiếu ngay tại chỗ khi chụp ảnh 12 pho tượng được trang trí hoa cúc trong lễ hội vào các ngày 8, 10, 17 tháng 10 này.

 

Phương trượng trụ trì Tổ đình Tào Khê Tự, Hòa thượng Trí Hiền (지현스님) cho biết: “Triển lãm chia sẻ Hương vị Hoa Cúc tại Tổ đình Tào Khê Tự, bắt đầu với tâm trí nghĩ về chúng ta nhiều hơn tôi, và sắp bắt đầu. Các thành viên trong Tổ đình Tào Khê Tự, bày tỏ mong muốn rằng, những người hàng xóm của chúng ta sẽ quên đi tất cả buồn phiền của thế gian, bằng hương vị ngạt ngào ngát hương của Tổ đình Tào Khê Tự dành cho những người hàng xóm mệt mõi của chúng ta. Tổ đình Tào Khê Tự sẽ nỗ lực hơn nữa để mang hương vị của hoa cúc tháng 10 xông ướp hương từ bi, trí tuệ trong tâm thức của các bạn”.

 

Lip:

 

조계사,'바라밀 다이노 파크' '국화향기 나눔전' 개최

https://www.youtube.com/watch?v=MwNPMfTsbjo

 

 

 

 

Thích Vân Phong biên dịch

(Nguồn: 불교신문)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
100,253,708