Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: Nguyên Tạng   

Nhân ngày lễ vía Quan Thế Âm Bồ Tát 19/6 mùa đại dịch - sự linh ứng và luật nhân quả

07/08/202010:29(Xem: 2932)
Nhân ngày lễ vía Quan Thế Âm Bồ Tát 19/6 mùa đại dịch - sự linh ứng và luật nhân quả

bo tat quan am 2
Nhân ngày lễ vía
Quan Thế Âm Bồ Tát 19/6
mùa đại dịch - sự linh ứng và luật nhân quả

Gần đây vì luật phong tỏa cách giản xã hội, nhất là các tiểu bang phải chịu cảnh lockdown giai đoạn 3 và 4 , chùa chiền không thể có các buổi tập họp để nghe pháp thoại và tu bát quan trai hàng tháng nên các Thầy đã phương tiện cho nghe kinh và các bài giảng về các nghi thức hay lời dạy của Phật, Tổ .
Hôm nay lại đến ngày vía Quan Âm Bồ Tát 19/6 , thường thì các chùa Bắc Tông vào ba ngày vía Quan Âm (19/2-19/6-19/9)thường tỏ chức những buổi lễ thật long trọng và trang nghiêm để cho thập phương Phật tử có cơ hội nghe lại 12 đại nguyện của Ngài để noi gương và hướng theo mà tu tập cũng như thực hiện các công việc từ thiện bố thí ...

Nay thì chỉ còn theo dõi livestream và giảng pháp online. Nhưng số người đáp ứng được chắc hẳn không đông đảo như xưa khi các vị lớn tuổi chưa đáp ứng được với kỹ thuật công nghệ này và dĩ nhiên không phải ai cũng có thể kiên nhẫn tiếp tục lắng nghe các bài pháp thoại nếu chỉ đem lý thuyết khô khan mà không lồng vào đó những câu chuyện linh ứng hiện đời và những trải nghiệm về luật nhân quả mà trên đường đời nhân vật gặp phải chính là người thân trong gia đình , bạn bè hay chính đương sự .

Nhất là những chuyện linh ứng từ Bồ Tát Quan Thế Âm ( đã được in thành sách ) mà người kể lại chính là người đã kinh nghiệm nhận được ân phước ấy, ngay như chính tôi trong đời cũng hơn chục lần đã trải nghiệm .

Tuy vậy phải nói thêm rằng tất cả sự linh ứng ấy đều là kết quả của bao nhiêu nhân thiện lành từ ngàn kiếp trước và trong hiện tại người ấy đã gieo trồng và đừng vì quả một đời này mà cho rằng không linh nghiệm .

Có biết đâu những chuyện tưởng như mơ hồ mà lại xảy ra bất khả tư nghì, khó dùng trí để mà phán đoán .

Ai chẳng một lần cảm nghiệm được linh ứng !
Ban phát từ Bồ Tát Quán Thế Âm .
Quá Bất tư nghì ...chỉ đa tạ niệm thầm
Nguyện noi gương Ngài nghe, nhìn rõ suốt

Nghiêm túc thực thi mà không ràng buộc
Sống cho đúng tốt thấu hiểu người, mình
Việc đến ứng khởi , việc đi chẳng bất bình
Từ Bi tự hiện hữu , ...tình thương hoàn hảo
Đấy điều linh ứng ngàn phương cách tạo !

( thơ HH)


Càng vào đến lý thuyết cao sâu ,Bồ tát chính là những niệm thiện, tư tưởng thiện khởi lên và chứa đầy tình yêu thương , tình nhân ái , vì người khác mà không vụ lợi , chỉ biết cho đi mà không cần nhận lại .

Và khi nghe lại tiếng lòng , mình sẽ chuyển hoá được tất cả mọi tai họa và sợ hãi đó là nguyên tắc của sự linh ứng ngàn mắt ngàn tay của Quán Thế Âm Bồ Tát mà luật nhân quả áp dụng trong mọi hoàn cảnh không bao giờ sai .

Gần đây thật không ngạc nhiên lắm khi dược nghe rằng chỉ trong vòng 45 ngày phát hành “ Muôn kiếp nhân sinh “ của Nguyên Phong đã có hàng trăm ngàn người nghe đọc trên YouTube và đặt mua sách này .

Sau khi dành ra 12 giờ đồng hồ để nghe hết phần một và phần hai ( dĩ nhiên phải phân đoạn thành 4 lần nghe trong hai ngày ) tôi đã chiêm nghiệm dược sư uyên bác tác giả vì Ông đã lồng sự hiểu biết về Phật pháp của mình từ duy thức học , thiền quán và lịch sử thế giới cũng như các vấn đề khoa học , Mỹ thuật , các hiệu ứng toàn cầu ...

Đây cũng là một kinh nghiệm cho các Giảng Sư, nghĩa là phải thông thạo Ngũ Mình và có một nghiên cứu tham khảo thật sâu rộng và một bộ nhớ thật tốt để có thể lôi cuốn người nghe Pháp với đủ mọi căn cơ trình độ trong lúc đại dịch này

Hiện nay trong mùa đại dịch hẵng ai ai đều luôn khấn nguyện thầm cho Bồ tát Quán Thế Âm cứu độ chúng sinh thoát được nạn tai này nhưng còn những cuộc nổ bom sát hại hàng nghìn người thì phải chăng loài người phải tự mình bắt đầu từ bản thân của mỗi người trong cuộc sống

Kìa tia nắng vừa xuất hiện vào ngày đông u ám chiếu rọi vào thư pháp đang treo trong phòng làm việc khiến tôi hiểu ra Sự linh ứng luôn luôn có liên hệ đến nhân quả qua :
Thủ khẩu nhiếp ý
Thân luật phạm phi
Như thị hành giả
Đắc độ thế thời
Không làm các điều ác
Nguyện làm các điều lành
Tự tịnh kỳ ý
Lời chư Phật dạy

Huệ Hương
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
26/08/2022(Xem: 903)
Kính mừng Ngày Lễ Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát, Hạnh nguyện vĩ đại Ngài ...ý nghĩa diệu thâm Toát lên lòng từ bi biểu tượng Bản Tâm Chuyển hóa được tất cả chủng tử xấu ác Hình tượng Ngài... Tích trượng phá tan sáu khoen cửa giải thoát Đội mão tỳ ly, vầng sáng hào quang Tay trái Như Ý Châu...mọi đau khổ xua tan. Nguyện cứu độ tất cả ...Mới Thành Phật !!!
09/08/2022(Xem: 856)
Thế Chí Đại sĩ, bình báu lung linh Thâu nhiếp niệm Phật thệ nguyện rộng thênh Biển cả bao la, hầu cận Di Đà Trừ mê cứu khổ thoát khỏi Ta Bà Nam Mô Đại Thế Chí Bồ Tát (3 lần).
15/07/2022(Xem: 1626)
Gần đây nhờ theo dõi thường xuyên các khoá An Cư Kiết Đông của Phật Giáo Đại thừa thường kiết giới bắt đầu từ rằm tháng tư và giải chế tự tứ vào rằm tháng 7 và một trong các thời khoá có nghi thức lạy Ngũ bách Danh Quan Thế Âm hoặc lạy mỗi chữ một lạy trong kinh Pháp Hoa mà cuối câu đều là Quán thế Âm thí dụ :
13/06/2022(Xem: 2349)
Lễ An Vị Bồ Tát Quan Âm Tam Diện Lộ Thiên tại A Di Đà Land, Taralga, NSW, Úc Châu (11/6/2022) MC: Phật tử Hoàng Lan Quảng Thiện Duyên -Phật tử tề tựu -Cung thỉnh Chư Tôn Đức quang lâm -Giới thiệu chương trình, chư tôn đức và quý quan khách tham dự -Lời chào mừng của Đạo hữu Tony Thạch Quân Thật, pd: An Hậu -Lời đạo từ của Thượng Tọa chứng minh -Lễ tụng kinh sái tịnh an vị (TT Nguyên Tạng & NS Như Như) -Tặng quà và phát bằng tán dương công đức đến quý Phật tử đóng góp công quả cho A Di Đà land trong thời gian qua -Chụp hình lưu niệm -Thọ trai và hoàn mãn
16/04/2022(Xem: 1624)
Phật Mẫu Chuẩn Đề ngự trên đài sen Vầng hào quang ánh tỏa ra rực rỡ Phật, Pháp,Tuệ nhãn chiếu soi cứu độ Chúng sanh khỏi kiếp khổ nạn đau thương
23/03/2022(Xem: 1513)
Kính lạy Đức Bồ Tát biểu tượng cho đại hạnh thực tiễn Hình thành nội hàm tín ngưỡng tinh thần BI, TRÍ, NGUYỆN, HẠNH của Phật giáo Bắc Tông (1) Điểm đặc sắc ...Đại thừa tâm lượng rộng lớn !
20/03/2022(Xem: 1631)
Tâm Đại từ bi. Từ là năng lực đem lại an vui cho chúng sanh; Bi là năng lực dứt trừ khổ đau cho mọi loài. Từ bi có sức mạnh thể chất và tâm linh để dõng mãnh làm lợi lạc cho đời, như vậy trong từ bi đã bao hàm Trí tuệ và Hùng lực mới đủ uy đức nhiếp chúng độ sanh. Tâm Đại từ bi là tâm của bậc đã thành tựu đạo nghiệp. Nay phàm phu chúng con nghiệp dày phước mỏng nhưng cũng nguyện thực tập theo hạnh Từ bi của Bồ Tát. Nguyện cho tâm chúng con mỗi ngày một bớt giận ghét người, không sân si với hoàn cảnh mình đang sống và biết ơn với những gì mình đang có. Nguyện đem tất cả khả năng của mình để cống hiến niềm vui cho đời, giúp người bớt khổ. Nhờ vậy mà tâm chúng con ngày càng tỏa sáng tình thương yêu, hiểu biết để thể nhập vào nguồn sống dạt dào Từ Bi Hỷ Xả của chư Phật, chư Bồ Tát.
19/03/2022(Xem: 1535)
Bồ Tát có gốc là Bodhisattva. Từ Bodhi có nghĩa là " giác ngộ.", sattva có nghĩa là "chúng sanh". Bodhisattva được dịch là chúng sanh giác ngộ hoặc người giác ngộ. Sau khi đạt được giác ngộ, bằng từ bi và trí tuệ, vị Bồ Tát giúp mình và người khác vượt qua biển khổ đến bờ an lạc. An lạc chính là Niết Bàn. Trong cuộc sống hàng ngày, các vị Bồ Tát luôn có mặt quanh ta, gồm Bồ Tát xuất gia và Bồ Tát tại gia. Đó là những người bằng trí tuệ, công sức giúp mọi người bớt khổ đau trong thân và tâm. Bồ Tát làm được điều đó bởi trong tâm của Bồ Tát tồn tại một năng lượng gọi là Tâm Bồ Đề. Khi quy y Tam Bảo, ai cũng muốn có Tâm Bồ Đề. Để đạt được Tâm Bồ Đề của một vị Bồ Tát, người tu phải tự hỏi: Mình an lạc không? Mình sống chan hòa với những người xung quanh không? Người tu phải hiểu rõ cái tính Không trong cuộc sống. Hoa cũng là đất và đất cũng là hoa. Bởi khi ngộ được “Ngũ uẩn giai không” thì mới “ độ nhất thiết khổ ách” tức là vượt qua mọi khổ đau đến được bờ Niết Bàn.
01/11/2021(Xem: 3159)
Kính mừng Lễ Vía Đức Phật Dược Sư Đản Sinh 30/9 Nhân ngày lễ Đức Đông Phương Giáo Chủ cùng tìm hiểu niềm tin đối với Ngài và sự mầu nhiệm linh ứng đến với mỗi Phật Tử .... Cách đây 25 năm, lần đầu tiên sự linh ứng của Phật Dược Sư đã đến với tôi một cách bất ngờ mà sau này khi học Phật tôi mới hiểu là mình có được túc duyên mới có được một phương thuốc nhiệm mầu về tâm linh do Ngài ban tặng qua câu thần chú linh ứng như sau mà lúc ấy chưa có YouTube để nghe như bây giờ .... Thần chú Dược Sư là một trong những câu thần chú được trì tụng nhiều nhất bởi công năng bất khả tư nghì mà nó đem lại cho hành giả khi trì tụng. Không chỉ có năng lực chữa lành bệnh tự thân hành giả mà còn có công năng chữa bệnh cho người khác. Quan trọng hơn là khả năng tịnh hoá những nghiệp bất thiện trong
22/10/2021(Xem: 1906)
Kính mừng Lễ Vía Quán Thế Âm 19/9 Kính dâng Thầy bài thơ nhân ngày Lễ Vía Quán Thế Âm 19/9 âm lịch ( 24/10/2021) .Kính chúc sức khỏe Thầy Kính ngưỡng Đức Quán Thế Âm Bồ Tát ... Một lần nữa, sự nhiệm mầu đã đến ! Melbourne vừa gỡ bỏ lockdown hai ngày Lễ vía Bồ Tát 19/9 sẽ cử hành ... hoan hỷ thay ! Mừng Ngài đã lắng nghe, giải cứu giúp thoát Khổ ! Sự là lòng từ bi nhân ái vị tha ...Bồ Tát Độ Lý thì chúng con tự cứu độ bản thân Bao dung, không tham đắm ái nhiễm bụi trần Bố thí, yêu thương người .. luôn giữ tâm ý sạch ! Kính nguyện : ... học ý nghĩa tên Ngài để làm tròn trọng trách, Người Phật Tử phải thể hiện được Từ Bi Nhẫn nhịn trước mọi nghịch duyên chớ khóc than chi Hiểu rõ hơn, lắng nghe hơn ... giải tỏa uẩn khúc ! Ngày Lễ Vía Quan Âm Xuất Gia 19/9 .. nguyện hứa biết tri túc ! Huệ Hương Melbourne 24/10/2021
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
100,234,493