Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Kính dâng lên Mẹ nhân mùa Vu Lan

10/04/201317:56(Xem: 1143)
Kính dâng lên Mẹ nhân mùa Vu Lan

Tuyển tập bài viết về Vu Lan - 2008

Kính dâng lên Mẹ nhân mùa Vu Lan

Tịnh Bình

Nguồn: Tịnh Bình

Mẹ kính yêu muôn đời muôn kiếp của con,
Mẹ ơi! đã 50 tuổi rồi mà con vẫn thèm Mẹ, con thèm Mẹ như dòng sữa ngon ngày nào Mẹ đã nuôi con lớn.....Nuôi con, con con mới biết tình thương của Mẹ dành cho con to lớn, ấp ủ dường nào...Các cháu Ngọai của Mẹ bây giờ đã bắt đầu trưởng thành nhưng con vẫn còn nguồn cảm xúc thương yêu mỗi khi các cháu nằm trong vòng tay con mân mê đòi sữa mẹ; những lúc đó con cảm nhận, con hưởng thụ được tình Mẹ tràn đầy trong con, nhè nhẹ vuốt tóc các con con và con đã khóc.
Các con con đó, dòng máu của Mẹ, của con đang tiếp nối.Lạy Phật cho các con con, các cháu của Mẹ luôn có được lòng thương mở rộng trong cuộc đời...Mẹ ơi!sự nhẫn nhịn của Mẹ, người nhà quê chất phác giờ con mới hiểu, con cám ơn Mẹ đã cho con một gia bảo lớn trong cuộc đời.
Mẹ ơi , đã bao nhiêu lần rồi con không còn nhớ rõ nữa, cứ mỗi lần tụng đến đoạn " ướt Mẹ nằm khô ráo phần con"" là lời kinh con tắt nghẽn,những lúc đó con nhắm mắt lại để tận hưởng tình mẹ cho con, còn đó nguyên vẹn và để ăn năn rằng sao con không nói với Mẹ lời thương để tỏ bày tình con.Con nhớ hoài, lớn đại rồi đó, con 18 tuổi, đau nằm ho ra búng máu,Mẹ rờ tay bốc lên rồi bàng hoàng Mẹ khóc.Mẹ cõng con chạy qua con xóm nghèo tìm y tá để cứu mạng con..Mẹ ơi! Mẹ có biết, chỉ tình thương và sự lo lắng của mẹ thôi đã làm cho con khỏe, khỏe nhiều lắm.Thuốc thần tiên của Mẹ đã ban cho con...Giờ này Mẹ ở nơi đâ u? con biết Mẹ vẫn còn hiện hữu trong con, trong cõi hư không này.Mẹ nghe con hát để dâng lên Mẹ:
" Mẹ hiền thương con như trái tim mình
Con như hơi thở như mặt trời lên
Thương con Mẹ thở, thương con Mẹ cười
Mẹ cười cho con Mẹ thở cho con
Để dành cho con đêm đêm Mẹ ngồi
Tựa như trái núi lặng dòng tâm trong
Lặng dòng tâm trong sa vương giọt buồn
Mẹ cười tươi vui ngày mới thênh thang
Mẹ vui con vui Mẹ cười con thở
Mẹ an lạc bước tươi sáng đời con
Mẹ khóc con đau Mẹ buồn con tủi
Mẹ vương sầu lo u tối đời con
Tình Mẹ lan trong từng nhịp con thở
Mẹ lắng tâm tư tươi mát hồn con
Mình sống chung nhau chập chùng duyên khởi
An vui của Mẹ gia tài của con"
Mẹ kính yêu! Mẹ có cười với con không? Mẹ có vui với con để cho con nguồn vui sống trong cuộc đời, nơi 1 quê hương tạm đã nuôi sống con đến ngày nay bằng tâm linh của Mẹ, dù đôi lúc con tưởng chừng như mình lạc lõng bơ vơ không còn sinh lực trong đời sống .... những lúc đó Mẹ lại hiện với con bằng sự nhẫn nhịn, bằng ngậm đắng nuốt cay để cho các con của Mẹ vui nguồn hạnh phúc..Mẹ ơi! không có trái tim, hơi thở thì con người sẽ chết, cũng như không có mặt trời thì vạn loài trên trái đất này không còn sự sống nữa.Tình Mẹ thương con cao quí biết là bao.
Mẹ ơi! yêu Mẹ con nguyện theo lời kinh Phật, hình ảnh Mẹ ngồi yên lặng cùng con chắp tay hướng về Tam Bảo
" Một lòng kính lạy Phật Đà
Ngàn đời con nguyện ở nhà Như Lai
Con hằng mặc áo Như Lai
Con ngồi pháp tọa Như Lai muôn đời"
-Vào nhà Như Lai con xin được phát tâm từ bi và thương yêu
-Mặc áo Như Lai con xin giữ giới phát triển sự nhu hòa và nhẫn nhục
-Vào pháp tọa Như Lai con xin nguyện quán duyên sinh, tất cả không có tự ngã, có niềm tin và sự trợ duyên của Chư Phật Con xin được kính nguyện theo lời kinh của Chư Vị Đại Đức Thánh Hiền Tăng mà cầu nguyện cho mọi người mọi loài, cho chính con đều được thoát địa ngục, hưởng vui Niết Bàn.Ước mong cho tất cả những ai là con đều có lòng hiếu thảo, thuận hòa với Cha Mẹ.Các bé thơ luôn được ấp ủ trong vòng tay thương yêu của Mẹ Cha
Nam Mô Đại Hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát Ma Ha Tát tác đại chứng minh
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
09/09/202016:01(Xem: 332)
Vào sáng ngày 06/9/2020 (nhằm 19 tháng 7 âm lịch), tại ngôi chùa còn mới lạ mang tên Kỳ Viên Khánh Phú, tại xã Khánh Phú, huyện miền núi Khánh Vĩnh, đã diễn ra buổi lễ Vu Lan Báo Hiếu - Cúng Dường Trai Tăng, với đầy đủ nghi thức trang nghiêm, cùng các tiết mục “Bông Hồng Cài Áo”, “Dâng Hoa Cúng Dường” mang đậm niềm tôn kính tri ân, và tình yêu thương rộng lớn của những người con Phật luôn hướng về một ngày mai tươi sáng an vui dưới Ánh Đạo Vàng…
09/09/202015:22(Xem: 402)
Ghi lại hình ảnh và video tổ chức Lễ Vu Lan tại Tự Viện Pháp Bảo Sydney - Chủ Nhật, Ngày 30 Tháng 8, Năm 2020. Tổ chức trong không gian và điều kiện khiêm tốn (dưới 100 người như Chánh Phủ Úc, Tiểu Bang NSW đã quy định) trong mùa COVID. Chương Trình: • Thông Bạch Vu Lan 2020 • Đạo Từ của Hội Chủ Giáo Hội Phật Giáo VNTN UDL TTL • Nghi Thức Cài Hoa Hồng • Tụng Kinh Vu Lan • Hồi Hướng - Hoàn Mãn Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật Đạo tràng Phật tử Tự Viện Pháp Bảo chúng con xin thành kính niệm ân: HT Thích Bảo Lạc Hội Chủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại UĐL – TTL kim Phương Trượng Pháp Bảo Tự Viện TT Thích Phổ Huân - Trụ Trì Thiền Lâm Pháp Bảo SC Thích Nữ Giác Anh - Quyền Trụ Trì Pháp Bảo Tự Viện Quý Sư Cô Giác Duyên, Giác Trí, Giác Niệm Sư chú Thanh Ngộ, Cô SDN Diệu Lai Đã tham dự chứng minh cho Lễ Vu Lan đặc biệt mùa Corona 2020 được thập phần viên mãn. Chúng con, chúng tôi cũng xin cảm tạ tri ân: Anh HT Chúc Tâm, chị HT
06/09/202016:10(Xem: 473)
Kính thưa quý thân hữu, Sương Lam rất kính quý hạnh nguyện giúp Đời trợ Đạo của Thầy Thích Tánh Tuệ qua thơ văn, qua những công tác cứu đói dân nghèo Ấn Độ trong mùa dịch COVID 19 và xây giếng nước cho dân nghèo Ấn Độ trong thời gian qua.
06/09/202013:03(Xem: 816)
Lễ Vu Lan PL 2564 (2020) tại Thiền Viện Minh Quang, Adelaide Nam Úc Chủ Nhật 06/09/2020 (19/07/Canh Tý). Viện Chủ Hoà Thượng Thích Minh Hiếu, Trụ Trì Đại Đức Thích Minh Hải.
06/09/202012:12(Xem: 403)
Sáng ngày 05/9/2020 (ngày 18 tháng 7 năm Canh Tý, PL 2564), chùa Đại Bảo Trang Nghiêm đã tổ chức Lễ Vu Lan Báo Hiếu do Hòa thượng trụ trì Thích Đỗng Tuyên chủ lễ. Chương trình buổi lễ gồm có: Lễ quy y cho hai Phật tử nhỏ tuổi là: Lê Nguyễn Aria Ever Len, sinh năm 2017, pháp danh Bảo Hân; và Nguyễn Đức Bình An, sinh năm 2012, pháp danh Bảo Huy. Hòa thượng chủ lễ niệm hương bạch Phật Tụng kinh và sám Vu Lan Hồi hướng Cúng thí thực cô hồn Tụng kinh Mông sơn thí thực Hồi hướng Chụp ảnh tập thể lưu niệm Hoàn mãn Buổi lễ diễn ra trang nghiêm, thành kính.
06/09/202010:36(Xem: 164)
Thông Bạch Vu Lan 2020 (Phật lịch 2564)
06/09/202007:53(Xem: 311)
Sám Vu Lan Phổ nhạc: Nhạc sĩ Võ Tá Hân Trình bày: Ban Đạo Ca Chùa Giác Ngộ
05/09/202016:47(Xem: 394)
Đây là Mùa Vu Lan thứ bảy mà Ba đã rời xa chúng con nhưng các con của Ba vẫn luôn nhớ về Ba, một Người Cha suốt đời tận tụy lo lắng và thương yêu con cháu và anh em cũng như mở rộng tấm lòng đối với bà con, láng giềng. Hòa vào kỷ niệm "Ngày Nhớ Ơn Cha" của Úc Châu, QT xin chia sẻ câu chuyện về một tấm lòng của Người Cha xin kính dâng tặng Hương Linh Ba Nguyên Bửu và những Người Cha đã quá vãng hay còn hiện tiền vào Ngày Nhớ Ơn Cha Đặc Biệt này. Kính nguyện quý vị cùng gia đình Mùa Vu Lan nhiều an lành. Nam Mô Đại Hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát.
05/09/202013:15(Xem: 184)
Ngày Rằm Tháng Bẩy Đại Lễ Vu Lan Con Thắp Nén Nhang Gửi Nhớ Về Trời Vô cùng Nhớ Mẹ ! Con ngồi lặng lẽ Con ngồi rất lâu Con nghĩ gì đâu !
05/09/202009:57(Xem: 329)
Rằm tháng Bảy. Lễ Vu Lan Báo Hiếu... Một mình một xe tà tà rong ruổi theo Quốc Lộ I vô hướng Nam, tôi ghé đến 3 ngôi chùa vùng quê vắng vẻ, để lễ Phật, cúng dường pháp bảo, lạy sám hối và cảm tạ "tứ trọng ân"… - Chùa thứ nhất, là chùa Tịnh Quang, ở xã Suối Hiệp, huyện Cam Lâm, thượng tọa Thích Tâm Hiến trú trì. Chùa đang vào lễ tụng kinh Vu Lan, phật-tử miền quê về dự càng về trưa càng đông, có cả những người con Phật từ những nơi phố hội xa hoa cũng đi ô-tô về dự lễ cài bông hồng tưởng nhớ Cha Mẹ, phóng sanh tạo phước, nam phụ lão ấu ngồi san sát nhau từ bên trong điện ra ngoài sân, ngôi chùa nhỏ "cải gia vi tự" càng thấy chật hẹp và nhỏ bé lại... Ngoài sân, lễ cúng thí thực đã được thiết bày sẵn trang nghiêm với tôn tượng đức Địa Tạng, Tiêu Diện Đại Sĩ và hoa quả bánh trái chè xôi sắc màu hòa quyện đan xen hoa cả mắt... Hình ảnh những cụ già ngồi bên các cháu nhỏ, cùng chắp tay quý kính hòa âm hòa điệu với nhau nhịp nhàng để tụng hồi kinh Vu Lan Bồn từ những bản kinh thuần Việt