Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Kính dâng lên Mẹ nhân mùa Vu Lan

10/04/201317:56(Xem: 2222)
Kính dâng lên Mẹ nhân mùa Vu Lan

Tuyển tập bài viết về Vu Lan - 2008

Kính dâng lên Mẹ nhân mùa Vu Lan

Tịnh Bình

Nguồn: Tịnh Bình

Mẹ kính yêu muôn đời muôn kiếp của con,
Mẹ ơi! đã 50 tuổi rồi mà con vẫn thèm Mẹ, con thèm Mẹ như dòng sữa ngon ngày nào Mẹ đã nuôi con lớn.....Nuôi con, con con mới biết tình thương của Mẹ dành cho con to lớn, ấp ủ dường nào...Các cháu Ngọai của Mẹ bây giờ đã bắt đầu trưởng thành nhưng con vẫn còn nguồn cảm xúc thương yêu mỗi khi các cháu nằm trong vòng tay con mân mê đòi sữa mẹ; những lúc đó con cảm nhận, con hưởng thụ được tình Mẹ tràn đầy trong con, nhè nhẹ vuốt tóc các con con và con đã khóc.
Các con con đó, dòng máu của Mẹ, của con đang tiếp nối.Lạy Phật cho các con con, các cháu của Mẹ luôn có được lòng thương mở rộng trong cuộc đời...Mẹ ơi!sự nhẫn nhịn của Mẹ, người nhà quê chất phác giờ con mới hiểu, con cám ơn Mẹ đã cho con một gia bảo lớn trong cuộc đời.
Mẹ ơi , đã bao nhiêu lần rồi con không còn nhớ rõ nữa, cứ mỗi lần tụng đến đoạn " ướt Mẹ nằm khô ráo phần con"" là lời kinh con tắt nghẽn,những lúc đó con nhắm mắt lại để tận hưởng tình mẹ cho con, còn đó nguyên vẹn và để ăn năn rằng sao con không nói với Mẹ lời thương để tỏ bày tình con.Con nhớ hoài, lớn đại rồi đó, con 18 tuổi, đau nằm ho ra búng máu,Mẹ rờ tay bốc lên rồi bàng hoàng Mẹ khóc.Mẹ cõng con chạy qua con xóm nghèo tìm y tá để cứu mạng con..Mẹ ơi! Mẹ có biết, chỉ tình thương và sự lo lắng của mẹ thôi đã làm cho con khỏe, khỏe nhiều lắm.Thuốc thần tiên của Mẹ đã ban cho con...Giờ này Mẹ ở nơi đâ u? con biết Mẹ vẫn còn hiện hữu trong con, trong cõi hư không này.Mẹ nghe con hát để dâng lên Mẹ:
" Mẹ hiền thương con như trái tim mình
Con như hơi thở như mặt trời lên
Thương con Mẹ thở, thương con Mẹ cười
Mẹ cười cho con Mẹ thở cho con
Để dành cho con đêm đêm Mẹ ngồi
Tựa như trái núi lặng dòng tâm trong
Lặng dòng tâm trong sa vương giọt buồn
Mẹ cười tươi vui ngày mới thênh thang
Mẹ vui con vui Mẹ cười con thở
Mẹ an lạc bước tươi sáng đời con
Mẹ khóc con đau Mẹ buồn con tủi
Mẹ vương sầu lo u tối đời con
Tình Mẹ lan trong từng nhịp con thở
Mẹ lắng tâm tư tươi mát hồn con
Mình sống chung nhau chập chùng duyên khởi
An vui của Mẹ gia tài của con"
Mẹ kính yêu! Mẹ có cười với con không? Mẹ có vui với con để cho con nguồn vui sống trong cuộc đời, nơi 1 quê hương tạm đã nuôi sống con đến ngày nay bằng tâm linh của Mẹ, dù đôi lúc con tưởng chừng như mình lạc lõng bơ vơ không còn sinh lực trong đời sống .... những lúc đó Mẹ lại hiện với con bằng sự nhẫn nhịn, bằng ngậm đắng nuốt cay để cho các con của Mẹ vui nguồn hạnh phúc..Mẹ ơi! không có trái tim, hơi thở thì con người sẽ chết, cũng như không có mặt trời thì vạn loài trên trái đất này không còn sự sống nữa.Tình Mẹ thương con cao quí biết là bao.
Mẹ ơi! yêu Mẹ con nguyện theo lời kinh Phật, hình ảnh Mẹ ngồi yên lặng cùng con chắp tay hướng về Tam Bảo
" Một lòng kính lạy Phật Đà
Ngàn đời con nguyện ở nhà Như Lai
Con hằng mặc áo Như Lai
Con ngồi pháp tọa Như Lai muôn đời"
-Vào nhà Như Lai con xin được phát tâm từ bi và thương yêu
-Mặc áo Như Lai con xin giữ giới phát triển sự nhu hòa và nhẫn nhục
-Vào pháp tọa Như Lai con xin nguyện quán duyên sinh, tất cả không có tự ngã, có niềm tin và sự trợ duyên của Chư Phật Con xin được kính nguyện theo lời kinh của Chư Vị Đại Đức Thánh Hiền Tăng mà cầu nguyện cho mọi người mọi loài, cho chính con đều được thoát địa ngục, hưởng vui Niết Bàn.Ước mong cho tất cả những ai là con đều có lòng hiếu thảo, thuận hòa với Cha Mẹ.Các bé thơ luôn được ấp ủ trong vòng tay thương yêu của Mẹ Cha
Nam Mô Đại Hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát Ma Ha Tát tác đại chứng minh
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
16/09/2022(Xem: 352)
Đã bao năm tôi bị cài hoa hồng trắng trong mùa Vu Lan thật là tủi thân. Nhưng biết làm sao đây khi người con đã mất đi người mẹ thân thương! Theo tục lệ đã định sẵn, khi mâm hoa hồng đỏ, trắng của các em trong Gia Đình Phật Tử đưa đến, tôi chỉ dám chọn đóa hoa màu trắng để cài lên áo, chứ không dám chọn màu đỏ dù rất thích. Nhưng hôm nay tại buổi lễ Vu Lan ở Tu Viện Viên Đức ngày 4 tháng 9 năm 2022, tôi gặp chuyện bất ngờ được ép cài hoa hồng đỏ. Trên mâm hoa chỉ mỗi một màu hồng, cái màu pha trộn giữa trắng và đỏ.
09/09/2022(Xem: 312)
Đại Lễ Vu Lan PL.2566 (2022) tại Chùa Diệu Pháp Liên Hoa, California, Hoa Kỳ
04/09/2022(Xem: 281)
Lễ Vu Lan chùa Tất Đạt Đa, TP. Anaheim, Hoa Kỳ
31/08/2022(Xem: 465)
Trần Lê Khả Ái, cô gái câm điếc bẩm sinh, đã tốt nghiệp đại học với nỗ lực cháy bỏng của bản thân cùng sự đồng hành đáng kinh ngạc từ người cha. Ông Trần Khương, cha Khả Ái, tiếp tục viết những chương mới trong nhật ký lay động lòng người về hành trình đáng kinh ngạc của hai cha con: "Đại học và ước mơ giúp đỡ những người khiếm khuyết".
30/08/2022(Xem: 557)
Vào sáng ngày 28/8/2022, chùa Phước Đức tọa lạc tại số 678 Santee River Ct, thành phố San Jose, tiểu bang California đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan năm 2022 - Phật lịch 2566; kỷ niệm hai năm thành lập chùa và ngày xuất gia của Thầy trụ trì.
29/08/2022(Xem: 377)
Vào lúc 10 giờ ngày 27/8/2022, chùa Đại Bảo Trang Nghiêm tọa lạc tại số 2553 Darwin Street, thành phố Hayward, tiểu bang California đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vu Lan năm 2022, Phật lịch 2566.
29/08/2022(Xem: 890)
Qua lời giới thiệu của TT Thích Viên Tịnh được biết đây là lần thứ hai Đại Đức Thông Thắng có dịp gieo duyên cùng quý Phật Tử tại Bảo Minh, riêng tại VN Thầy có biệt tài tổ chức các khoá tu học cho giới trẻ tại tỉnh nhà giống như Chùa Hoằng Pháp trong miền Nam, và theo lời giảng sư Thích Thông Thắng này thì năm nay Đại lễ Vu!an 2566 này Thầy đã có mặt tại Chùa Pháp Hoa và chùa Bắc Linh tại Nam Úc trước khi đến Bảo Minh.
25/08/2022(Xem: 315)
Văn nghệ cúng dường Vu Lan 2022 Chùa Liên Hương, Hoa Kỳ
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
99,491,965