Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Thông Báo Tạm Ngưng Các Sinh Hoạt Tu Học tại Tu Viện Quảng Đức

23/03/202022:11(Xem: 2930)
Thông Báo Tạm Ngưng Các Sinh Hoạt Tu Học tại Tu Viện Quảng Đức

Tu_Vien_Quang_Duc (2)sorry- we are closed-2

letterhead-tu vien quang duc-2020

                                                                                             Melbourne, Phật lịch 2564, ngày 26/3/2020

Thông Báo
Tạm Ngưng Các Sinh Hoạt Tu Học
tại Tu Viện Quảng Đức

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật


Kính thưa quý Phật tử,

Do tình hình đại dịch Corona virus đang lan tràn đến  185 quốc gia trên thế giới, khiến cho 472,529 người nhiễm bệnh và 21,304 người chết. Riêng Úc Châu đã có 2,799 người nhiễm bệnh và 12 người chết. Xin xem cập nhật số lượng ở đây:https://www.worldometers.info/coronavirus/

Thủ tướng Úc ông Scott Morrison đã ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia và cảnh báo số người nhiễm bệnh sẽ còn tăng lên trong thời gian tới, nên chính phủ Úc đã ban hành lệnh cấm tu tập 100 người ở trong nhà, không được quá hơn một người trong vòng bốn mét vuông. Có nghĩa là một chánh điện có diện tích 100 mét vuông, chỉ được phép xếp chỗ ngồi cho 25 người mà thôi. Lệnh cấm này sẽ kéo dài ít nhất sáu tháng kể từ ngày 18/3/2020.


Bắt đầu ngày Thứ Hai, 23/3/2020, Thủ Hiến Victoria ông Daniel Andrew đã ban hành lệnh đóng cửa cho đến ngày 14/4/2020 các địa điểm như sau: Chùa, Nhà Thờ (Places of worships), Quán rượu (Pubs), Câu lạc bộ (Clubs), Rạp chiếu phim (Cinemas),Sòng bạc (Casinos), Câu lạc bộ ban đêm (Nightclubs), Địa điểm giải trí (Entertainment venues), Phòng tập thể dục (Gyms), Quán cà phê và nhà hàng chỉ mua mang về (Cafes and restaurants will be restricted to takeaway only); các nơi cần thiết cho đời sống sẽ không đóng cửa như: Hệ thống giao thông công cộng, dịch vụ giao hàng, supermarket, ngân hàng, pharmacy, trạm xăng, tiệm thực phẩm.v.v…

 

Theo lời tuyên bố của chính Thủ Hiến Victoria ông Daniel Andrew rằng mọi cư dân tại tiểu bang Victoria nên tuân thủ theo lệnh cấm và phải hoan hỷ, kham nhẫn sống chung với tình trạng khẩn cấp trong nỗ lực chận đứng sự lây lan của dịch cúm viêm phổi cấp COVID-19. Nếu vi phạm sẽ bị phạt như sau: đối với Tổ chức (Doanh nghiệp, Chùa, Nhà Thờ, Nhà Hàng....) : $100,000 Úc Kim và Cá nhân (gia đình tự tổ chức tiệc tùng, tụ họp...) là $20,000 Úc kim. 

 

Trên tinh thần đó, để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe chung của đại chúng, Tu Viện Quảng Đức xin tạm ngưng các sinh hoạt tu học như sau cho đến khi có thông báo mới:

- Niệm Phật tối thứ Ba & Lễ Phật tối thứ Sáu hằng tuần

- Các lễ Sám Hối định kỳ

- Các ngày tu Bát Quan Trai

- Khóa Tu Thanh Lọc Thân Tâm do TT Tâm Thành hướng dẫn

- Sinh hoạt của Gia Đình Phật tử Quảng Đức

- Quý Phật tử nghỉ thỉnh chuông Đại Hồng Chung buổi tối (sẽ do quý Thầy ở chùa đảm trách)

- Không cúng Tuần Thất Chư Hương Linh vào Chủ nhật hàng tuần ở Chùa (các gia đình tự cúng cơm ở nhà, vì Chùa phải đóng cửa theo lệnh cấm).

  

Trong thời gian khẩn cấp phòng tránh lây nhiễm dịch bệnh Covid-19, Tu Viện Quảng Đức sẽ không tiếp khách, có việc cần, xin quý Phật tử gọi qua phone.

Trong thời gian cách ly ở nhà, thành tâm khuyến thỉnh quý Phật tử phát tâm trì tụng Đại Bi Sám Pháp 108 biến (download ở đây), tùy theo thời gian hành trì, mỗi lần có thể tụng 3, 7, 9, 18, 21, 49 biến…v.v.. để hồi hướng công đức tiêu tai giải nạn, đại dịch Corona sớm tiêu trừ, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.


Nam Mô Tầm Thanh Cứu Khổ Cứu Nạn Linh Cảm Ứng Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát, Tác Đại Chứng Minh

Trân trọng kính thông báo,

Viện Chủ Tu Viện Quảng Đức

TT . Thích Tâm Phương

 Trụ Trì Tu Viện Quảng Đức
TT. Thích Nguyên Tạngletterhead-tu vien quang duc-2020


THÔNG BÁO THAY THƯ MỜI
Tham dự Khóa Tu Bát Quan Trai:
 Chủ Nhật, 28/06/2020

 

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Kính thưa quý Đồng Hương Phật Tử,  


Chư Tổ Sư đã dạy “cần tu tập để giải thoát như cứu lửa đang cháy trên đầu”, vì thời gian trong đời mình còn lại quá ngắn ngũi, đừng hẹn đến ngày mai những gì mình có thể làm được hôm nay. Quý Ngài cũng nhắc nhở chúng ta “Thiên niên thiết thọ khai hoa dị, nhất thất nhơn thân tái phục nan”, có nghĩa là “Ngàn năm cây sắt ra hoa dễ, một mất thân người khó được thân”. Đối với người đệ tử Phật chúng ta, nếu ngày nay mình không phát tâm tu tập, thì đừng mong đời mình thăng tiến trên bước đường tâm linh. Mình tự hỏi chính mình là niềm tin của mình vào Chánh Pháp có vững chắc chưa, nội lực tu tập của mình đã được tăng tiến hay chưa ? nếu chưa được tăng tiến và viên mãn thì chúng ta hãy cố gắng phát nguyện, tinh tấn tu tập để sống trọn vẹn.

Trên tinh thần đó, thay mặt Đạo Tràng Tu Viện Quảng Đức (105 Lynch Road, Fawkner, Tel: 9357 3544) thành tâm và tha thiết kính mời quý Phật tử gần xa hoan hỷ về tham dự Khóa Tu Bát Quan Trai vào lúc 8.30 giờ sáng ngày Chủ Nhật 28/06/2020


Chương trình Tu Bát Quan Trai ngày 28/06/2020

08.30am -10.30.00am:Truyền giới Bát Quan Trai, tụng Kinh, Giảng Pháp 

(TT Viện Chủ Thích Tâm Phương)

10.45.am: Cúng Ngọ và tiến bạt chư Hương Linh ký tự ; 
12.00 : Cúng Quá Đường và Kinh hành niệm Phật 
13.00 : Chỉ tịnh 
14.00pm-15.30pm: Thọ Trì Đại Bi Sám Pháp (ĐĐ Thích Đăng Từ)
15.30pm-17.00pm: Pháp thoại (TT Trụ Trì Thích Nguyên Tạng)
17.15pm:  Xả giới và hoàn mãn.


Quý Phật tử phát tâm thọ giới Bồ Tát Giới Tại Gia.

Xin liên lạc về Tu Viện để ghi danh ngay từ bây giờ,
email: quangduc@quangduc.com ; Phone: 03. 9357 3544

Xin trân trọng kính mời quý Phật tử xa gần cùng về tham dự và nghe Pháp. 

Chúc nguyện quý vị cùng gia đình vô lượng an khang, sở cầu như nguyện.

Trân trọng kính mời,


Viện Chủ Tu Viện Quảng Đức

TT . Thích Tâm Phương

 Trụ Trì Tu Viện Quảng Đức
TT. Thích Nguyên Tạng

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn