Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Lễ Vu Lan Báo Hiếu Tại Chùa Đại Nam Himeji Nhật bản

22/08/201822:06(Xem: 7553)
Lễ Vu Lan Báo Hiếu Tại Chùa Đại Nam Himeji Nhật bản

Tin Phật sự Nhật Bản: Lễ Vu Lan Báo Hiếu Tại Chùa Đại Nam Himeji Nhật bản

 

Sáng ngày 19/8/2018, Tăng Tín Đồ Phật tử đang sinh sống học tập định cư và làm việc tại Vùng Kansai cùng các nơi đã tập trung về Chùa Đại Nam tại thành phố Himeji tỉnh Hyogo tham dự Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu.

Buổi lễ diễn ra trong sự trang nghiêm, đậm tình quê hương tâm linh Đất Việt, Phật giáo Việt dưới sự chứng minh của ĐĐ Thích Đạo Tín trú trì Chùa Đại Nam và Chùa Hoà Lạc Kobe và tham dự của các bậc Phật tử cao trung niên cũng như thế hệ các cháu Oanh vũ sinh ra tại Nhật đã về ôn lại Truyền Thống Tri Ân và Báo Ân đối với hai đấng sanh thành cha mẹ dưỡng dục ở đời. Đồng thời tri niệm Ân Đức Thầy tổ đã giáo dưỡng và những người đàn na thí chủ đã chung lo Phật sự tại xứ người.

 

Buổi lễ bắt đầu từ 10.30 đến 12.00 với những chương trình mang lại nhiều xúc cảm và hạnh phúc cho mỗi người về tham dự Lễ, với những chiếc Hoa Hồng hiếu hạnh được cài lên Ngực áo, với những món quà nhỏ dâng tặng cho Cha cho Mẹ, với nét đẹp các Cháu Oanh vũ sinh ra bắt đầu thực tập Ba cái Lạy để tri ân Mẹ cha sinh thành sau đó Cài lên Ngực Mẹ thân yêu Hoa Hồng đỏ. Mẹ và con đã hoà quyện trong nhau trao truyền năng lượng thương yêu sau nụ cười con Thơ Cài Hoa cho Mẹ. Một mẹ trẻ đã gặp chia sẻ: “Em thấy năm nay rất hạnh phúc, từ lúc em sinh cháu ra đến giờ lần đầu tiên Em được chính con em cài Lên ngực em Bông Hoa Hồng màu đỏ, lần đầu tiên em được thực tập Ba cái Lạy của Con em đã lạy xuống Cám Ơn Mẹ đã cho con hiện hữu bên Mẹ và trên cõi đời này. Em thấy hình ảnh này sẽ mãi đọng trong tâm thức em, sẽ khắc sâu vào trong tâm thức của các Cháu. Em cám ơn Thầy Trú Trì Chùa Đại Nam đã dùng mọi cách để gắn kết Tình Mẹ con, Ông bà, cũng như đã tạo một Ngôi Nhà ấm áp Tâm linh cho chúng em được trở về và sống trong những giây phút hạnh phúc an lành trong Ngày Đại Lễ”.

 

Đến với buổi lễ như trở về nhà, ngoài nghi Lễ Bông hồng cài áo ra, còn có những hoạt động tạo thêm sinh khí cho Mùa Vu lan. Với những món ăn chay hương vị Việt trong buổi Buffet phát tâm của quý Phật tử. Đến chiều có lễ Quy y, giao lưu Phật pháp và cúng chẩn thí cô hồn...

 

Chùa Đại Nam như níu chân lại của các bạn không muốn đi về, nơi mái ấm Tâm linh được ươm mầm từ những tha thiết mong cầu của quý Đồng hương Phật tử dựng lên giờ đây như là điểm tựa cho toàn thể quý cộng đồng Phật giáo tại Nhật mỗi khi có dịp về Chùa hay về tham dự lễ. Cứ mỗi lần lễ lại được nghe: “Các con khi vui hay khi buồn hãy về đây, đây là mái Nhà chung cho các con khi xa quê hương xa cha mẹ. Nơi đây sẽ tạo cho các con một bến bờ bình an thảnh thơi nhẹ nhàng mỗi khi chông chênh trên con đường xây dựng sự nghiệp”. Cám ơn Thầy một người Cha luôn đùm bọc cho chúng con.

Thật vậy, buổi lễ đã đọng lại trong sâu thẳm tâm thức của các bậc sanh thành và các em trẻ xa quê. Hoà quyện khói hương trầm xin dâng trọn tình hiếu đạo. Nguyện cầu cho cha mẹ anh chị em một mùa Vu Lan an lành hạnh phúc. 

Được biết vào ngày 26/8/2018 này Buổi lễ Vu Lan sẽ tiếp tục tổ chức Tại Chùa Hoà Lạc Kobe, chúng con lại sẽ về.

Đức Thiện

Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại trong buổi lễ:

Le Vu Lan Chua Dai Nam (1)Le Vu Lan Chua Dai Nam (2)Le Vu Lan Chua Dai Nam (3)Le Vu Lan Chua Dai Nam (4)Le Vu Lan Chua Dai Nam (5)Le Vu Lan Chua Dai Nam (6)Le Vu Lan Chua Dai Nam (7)Le Vu Lan Chua Dai Nam (8)Le Vu Lan Chua Dai Nam (9)Le Vu Lan Chua Dai Nam (10)Le Vu Lan Chua Dai Nam (11)Le Vu Lan Chua Dai Nam (12)Le Vu Lan Chua Dai Nam (13)Le Vu Lan Chua Dai Nam (14)Le Vu Lan Chua Dai Nam (15)Le Vu Lan Chua Dai Nam (16)Le Vu Lan Chua Dai Nam (17)Le Vu Lan Chua Dai Nam (18)Le Vu Lan Chua Dai Nam (19)Le Vu Lan Chua Dai Nam (20)Le Vu Lan Chua Dai Nam (21)Le Vu Lan Chua Dai Nam (22)Le Vu Lan Chua Dai Nam (23)Le Vu Lan Chua Dai Nam (24)Le Vu Lan Chua Dai Nam (25)Le Vu Lan Chua Dai Nam (26)Le Vu Lan Chua Dai Nam (27)Le Vu Lan Chua Dai Nam (28)Le Vu Lan Chua Dai Nam (29)Le Vu Lan Chua Dai Nam (30)Le Vu Lan Chua Dai Nam (31)Le Vu Lan Chua Dai Nam (32)Le Vu Lan Chua Dai Nam (33)Le Vu Lan Chua Dai Nam (34)Le Vu Lan Chua Dai Nam (36)Le Vu Lan Chua Dai Nam (37)Le Vu Lan Chua Dai Nam (38)Le Vu Lan Chua Dai Nam (39)Le Vu Lan Chua Dai Nam (40)Le Vu Lan Chua Dai Nam (41)Le Vu Lan Chua Dai Nam (42)Le Vu Lan Chua Dai Nam (43)Le Vu Lan Chua Dai Nam (44)Le Vu Lan Chua Dai Nam (45)Le Vu Lan Chua Dai Nam (46)Le Vu Lan Chua Dai Nam (47)Le Vu Lan Chua Dai Nam (48)Le Vu Lan Chua Dai Nam (49)Le Vu Lan Chua Dai Nam (50)Le Vu Lan Chua Dai Nam (51)Le Vu Lan Chua Dai Nam (52)Le Vu Lan Chua Dai Nam (53)Le Vu Lan Chua Dai Nam (54)Le Vu Lan Chua Dai Nam (55)Le Vu Lan Chua Dai Nam (56)
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
110,220,567