Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Giới thiệu sách " Minh Đạo của Bậc Đế Vương"

09/05/201817:22(Xem: 4702)
Giới thiệu sách " Minh Đạo của Bậc Đế Vương"

hoa_sen

 

MINH ĐẠO

Của

BẬC ĐẾ VƯƠNG

 

Quân Vương Phật Giáo

Thời Mạt Pháp

 

NGUỒN SỐNG XUẤT BẢN

1760 West Jensen Ave.

Fresno, CA. 93706-4600

Email: htgiacluong@yahoo.com

Tel: (408) 896-8198

 

 

 

XÁC CHỨNG
Thay Lời Tựa

 

Không thể chối cải được rằng: Đạo Phật do Đức Thích Ca thành lập cách đây trên 2500 năm, mà lại không đóng góp gì trong cuộc sống của con người(nhân loại)? Cũng không thể chối cải được rằng: Đạo Phật đã hoà nhập vào Dân tộc Việt Nam hơn 2000 năm qua, đã thăng trầm cùng với vận nước lâu đời như vậy, mà không đóng góp gì trong cuộc sống Dân tộc Việt hay sao ? (Bạn đọc tự xét)

Đạo Phật là một Tôn giáo tối thượng. Tối thượng do lời tuyên bố của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. “Tất Cả Chúng Sanh Đều Có Phật Tánh, Ta Là Phật Đã Thành, Các Ngươi Là Phật Sẽ Thành”. Một Tôn giáo đã đem địa vị con người lên ngang hàng với Thần Thánh, điều mà tất cả các Tôn giáo Nhất thần và Đa thần đều sợ hãi. Nó tối thượng vì rời Đạo Phật thì con người quyết không thể nào chứng nhập được thực tại tối hậu, mà chỉ biết làm tôi mọi cho Thần linh. Ngoài ra, Đạo Phật không chủ trương bạo động như các nền Tín ngưỡng khác, với những đoàn quân viễn chinh vĩ đại, hô hào sự chém giết lẫn nhau là Thần Thánh, để đến nỗi gieo rắc những mối kinh hoàng cho nhân loại nhiều thế kỷ quaở thời quá khứ, ngày nay mỗi khi nói đến hay nhắc lại người ta còn thấy rùng mình, ghê tởm vì sự bạo tàn !

Ngược dòng Lịch sử Việt Nam chúng ta thấy rõ ràng: Đạo Phật là ánh sáng soi đường cho nhân dân Việt Nam, nhứt là trong những giai đoạn tối tăm nhất của đất nước, hễ ánh sáng kia lu mờ ắt thời đại đảo điên. Nói cách khác, Đạo Phật đã hoà nhập với bản chất dân tộc như một thực thể bất khả phân. “Quốc gia thịnh, Đạo Phật thịnh, Quốc gia suy, Đạo Phật suy”. Đạo Phật ở Việt Nam đã tuỳ thời, tuỳ thế, tuỳ cảnh, hoà cùng với nếp sống, sinh hoạt của người dân Việt, khi nước nhà nguy biến thì tụ lại thành các thế lực mạnh,để quyết định vận mạng cho từng thời đại. Đạo Phật luôn đóng vai trò của một vị Đạo Sư cho chính quyền, nhưng không lợi dụng ưu thế để nắm quyền thống trị, không lợi dụng chínhquyền để truyền đạo, dụ đạo và nhứt là không để biến thành công cụ cho phe thống trị mở mang đế quốc như các Tôn giáo khác.

Đạo Phật không những là một Tôn giáo thích hợp nhứt cho người Việt Nam nói riêng, cho nhân loại nói chung, trong thời buổi nhiễu nhương và khủng hoảng tinh thần, khủng hoảng tư tưởng như tình trạng thế giới hiện nay, mà nó còn là một thực thể chính trị, một thực thể cách mạng của Dân tộc. Vì sao ? – Vì Đạo Phật chủ trương “Phật Pháp Không Rời Thế Gian Pháp”, rời bỏ sanh tử tìm kiếm Niết Bàn thì chẳng khác gì tìm lông rùa sừng thỏ, chẳng khác gì mài đá muốn thành gương, nấu cát muốn thành cơm. Như vậy, kẻ nào nói Đạo Phật xa rời thế gian, bi quan, yếm thế, hủ lậu v.v… là kẻ ấy chưa hiểu được cốt tuỷ của Phật Giáo, họ chỉ là những người mù sờ voi, những con vẹt ngu xuẩn,không hơn không kém !Ngày xưa, các bậc Thánh Vương của Việt Nam, thời Đinh, Lê, Lý, Trần, Nguyễn, trị đời đều căn cứ theo Đạo, gọi là Vương Đạo, lấy Đạo Phật làm nòng cốt. Tiếc thay, ngày nay không có mấy ai biết được cái Đạo (Vương Đạo)khiến cho trăm họ phải lầm than.!.

 

 Thuyết Vương Đạo của người Trung Hoa và Ấn Độ có những cái hay của thời cổ xưa, nhưng bất quá cũng có thể làm cho người dân sống yên ổn trong đời hiện tại, mà chẳng giúp ích gì cho đời sống tâm linh cho con người sau khi chết ! – Tiếc thay, Vương Đạo ở Trung Hoa đã bị bọn hủ nho làm hỏng mất, còn bên Ấn Độ thì bị gót giày xâm lăng của đoàn quân Hồi giáo làm tiêu rụi ! Bên Âu Châu thì chúng tôi chẳng thấy có cái gì được gọi là Vương Đạo cả, bởi vì ở Âu Châu người ta phải sống dưới sự áp chế của thần quyền, đến nỗi một vị vua khi muốn lên ngôi phải được sự chấp thuận của Giáo Hoàng! Một ngôi vị (Giáo Hoàng) đã bị bọn tín đồ dựng lên ngoài ý muốn của Chúa Cứu Thế !

Muốn có một nước Việt Nam mới, tốt đẹp và an lạc, ắt cần phải có những người “Dân” anh minh, những nhà “Lãnh Đạo” tài đức vẹn toàn. Muốn được như vậy ắt phải theo Vương Đạo, vì các thể chế Cộng sản, Dân chủ, Cộng hoà không làm nên trò trống gì ở Việt Nam chúng ta hơn một thế kỷ qua, mà chỉ làm cho dân khổ, dân nãn chí, dân hèn, dân chịu lắm nỗi tủi nhục, đoạ đày, nào kỳ thị tôn giáo, nào đàn áp, độc tài, bạo trị v.v… cuộc sống còn thua cả những thứ gia súc ở các quốc gia Âu Mỹ !

Vương Đạo ấy chính là “Minh Đạo Của Bậc Đế Vương”.Tài liệu nầy, sách nầy được viết ra bởi một bậc Du-Già–Hành-Giả Cư-Sĩ Bồ-Tát-Giới-Tử Thiện-Thọ (tức Nguyễn Tấn Vĩnh, và được biết với một tên nữa về Văn Bút là  Pram Nguyen)một kỷ sư hoá học, tác giả của nhiều bộ sách bằng Anh Ngữ như: - “The Ultimate Theory of The Universe: the link between Science and Budhism for better living on earth in the 21st century” (Lý Thuyết Tối Cao Của Vũ Trụ: Sự liên kết giữa khoa học và Đạo Phật để tạo đời sống tốt đẹp hơn trên trái đất ở thế kỷ XXI, xuất bản năm 1993).

- InSearchofTheSublimeEnvironmental Lands:Way of Mantrayana-Pure Land (Tìm Kiếm Những Thế Giới Kỳ Diệu: Pháp Môn Tịnh Mật Song Tu)

  - The Sublime and Profound Meanings of Esoteric Buddhism (Mật Giáo Thậm Thâm Nội Nghĩa) Nguồn Sống Giới thiệu và Xuất bản năm 1995 – Còn nhiều tác phẩm Anh Ngữ và Việt Ngữ chưa thuận duyên xuất bản).

 

  

Ngoài ra, Tác giả Pram Nguyen đã thành toàntác phẩm “Ý Thức Hệ Mới” cho đất nước Việt Nam vào thế kỷ XXI dưới danh nghĩa: “Lý Thuyết Căn Bản Của Quốc Gia”:Quân Dân Cộng Chủ/ Nền Nhân Chủ”. Một sáng tác phẩm vĩ đại của người Việt, do Tư tưởng Việt và để phục vụ cho Dân tộc Việt Nam. Chúng tôi đã đọc kỹ và đã chọn, dùng làm nền tảng chính trị căn bản cho Việt Nam. Nhà xuất bản Nguồn Sống chúng tôi sẽ lần lược in ấn để cống hiến cho Dân tộc, cho đất nước và cho chư độc giả khắp năm châu bốn biển,vì tác giả đã nắm bắt, rút tỉa những ưu khuyết của các nhà lãnh đạo xưa nay, và nhất là thời cận đại, qua những thất bại đau thương của Dân tộc Việt. Rất phù hợp với hiện trạng Việt Nam trong hiện nay.

Riêng tác phẩm: “Minh Đạo Của Bậc Đế Vương” là một phần của ‘Ý Thức Hệ Mới’. Tác giả đã cất công thời gian dài nghiên cứu,  đúc kết qua nhiều thuyết giáo Chính trị, Văn hoá, kinh tế, kinh nghiệm sống Đời, kinh nghiệm tu PhậtĐạo, Lịch sử Việt Nam và các nước, tạo thành tác phẩm căn bản nầy cho các nhà Lãnh đạo Quốc gia chân chính,để có được một tập tài liệu nhiều “Bí pháp NhânVương Chánh Đạo”. Tuy, tác phẩm chưa phảilà hoàn toàn như ý muốn, nhưng cũng đã chứa đựng một tiến trình xây dựng và giữ nước cho một Việt Nam tiến bộ trong thế kỷ XXI, nhằm giúp nhân dân Việt Nam sớm vượt qua cảnh ô nhục do cộng sản Việt Nam và bè lũ Việt gian đã nhẫn tâm mang lại trên quê hương chúng ta, vốn đã chịu quá nhiều bất hạnh hơn 300 năm qua!

Được biết, toàn bộ “Vương Đạo Của Việt Nam” gồm có tất cả là “Ba Thiên” mà chúng tôi nhận được Thiên Thứ Nhứt “Minh Đạo Của Bậc Đế Vương”, còn Thiên Thứ Hai: “Bí Thuật của Bậc Quân Vương”(Phi Bậc Vương chớ truyền sơ xuất) Thiên Thứ Ba: “Nhân Vương Hộ Quốc Nghi Quỹ”(Pháp Đại Bí Mật Của Bậc Đế Vương, Quốc Sư, Quân Vương).(Hai Thiên sau còn trong vòng dè dặt, chưa truyền ra, có lẽ vì chưa đúng thời hợp lúc, chờ khi có ‘Bậc Đế Vương Minh Đạo’ rồi chúng tôi mới được phép truyền đạt ‘Đại Pháp Bí Mật Của Bậc Quân Vương’)

  

Quyển sách nầy thuộc về“Thiên Thứ Nhất” mà quý độc giả đang có trong tay, nhà Xuất Bản Nguồn Sống chúng tôi hân hạnh giới thiệu đến quí Ngài hữu duyên,các Ngài Lãnh đạo các cộng đồng khắp nơi trên thế giới, ghi nhận những hành hoạt của Bậc Minh chủ… Hy vọng nó sẽ là Kim Chỉ Nam cho những Bậc Lãnh đạo Đất nước Việt Nam vào thế kỷ XXI bằng đường lối Vương Đạo, tránh xa những âm mưu cai trị của vua chúa Tây phương bằng những mưu kế, thủ đoạn, lừa dối theo đường lối Bá Đạo.

“Minh Đạo Của Bậc Đế Vương” dạy các Bậc Minh Chủ của Việt Nam, tuỳ thời Hành Đạo, khiến cho con dân Việt Nam được sống đời an lạc, đời nầy và đời sau mãi mãi…

Nhất là các Ngài sẽ lấy “Trí Tuệ Làm Sự Nghiệp”vững chắc lâu dài.

                                   ***

Sở dĩ, “Lời Xác Chứng” nầy được khẳng định nơi tác phẩm “Minh Đạo Của Bậc Đế Vương” là chuẩn mực tu học căn bản của vị Bồ Tát Giới, Hành Giả Du Già tấn tu nhiệm mật, ấn chứng, nghiêm trì phụng Phật qua sự thâm nhập các bộ Kinh Phật thuyết như Hoa Nghiêm, Bát Nhã Ba La Mật, Chuẩn Đề, Địa Quán, Đại Bi Tâm Đà La Ni, Trường A Hàm v.v… Tư Tưởng Phật, Lời Phật, Hành Phật, Hiện Thân Phật là Hào Quang, là Xá Lợi, là Phật ngôn, là ánh sáng kim cương bất hoại.

“Lời Xác Chứng”: Làm Tựa cho Bậc Đế Vương ở thời Mạt Pháp – Khá Cẩn trọng, tín tâm nơi Chánh Pháp cuả Bậc Vương Đạo cho Việt Nam …

Thường nghe và được biết trong nội điển có câu: “Xứ vui sinh người, phần nhiều không dũng mãnh, tiêu cực cầu an, ít trí tuệ, ít thông minh ! Nước loạn thường xuất đấng anh hùng, kẻ hào kiệt, bậc trung can, người nghĩa khí, yêu nước thương dân”.- Nguyện mong đất nước Việt Nam sớm có Quân Vương xuất hiện, có ngày nhân dân hưởng đại an lạc. Thánh Vương sớm xuất thế trị đời, Dân Nước Thịnh Cường, Hạnh phúc. Đó là bản hoài của Tác giả, của Nhà Xuất Bản Nguồn Sống, mà đây cũng là bản hoài của những người nặng lòng vì dân vì nước, của tất cả con dân Việt Nam đang còn ngụp lặng trong đau khổ, trong tủi nhục, có phải vậykhông thưa quí Ngài ? Chẳng lẽ chúng ta cứ mãi mãi thua người dân tộc Do Thái hay sao ?

Kính mong Ân thiêng Tổ quốc, các đấng Vua Hùng dựng nước, Liệt Vị Tổ Sư hộ độ cho đất nước và dân tộc Việt Nam sớm được Độc lập, Tự do, Dân chủ, Nhân quyền, Hoà bình và Hạnh phúc Ấm no./

Fresno, California Đầu Năm Mậu Tuất

Việt Lịch: 4897, -PL: 2562, -TL:2018

PHÁP CHỦ

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO TĂNG GIÀ KHẤT SĨ THẾ GIỚI

Đại Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng

Bút danh Tuệ Đàm Tử

 

 


hoasen1a 

 

 

 

 

KIM LINH CHÁNH GIÁO

 

Kim thân vin chiếu kiến thi tàn

Linh diu ban hành đ thế gian

Chánh nguyn biến thân vô lượng pháp

Giáo toàn nht th chí linh ban

Hi đu tnh thc quy minh đo

Hướng ci mê đ đc thin an

Qun kết kê quang hoàng ch đnh

Sanh tn bo thin th kim cang.

Sacramento,trng đông năm Quí tị (2013)

Tâm Chnh


Đáp hoạ  y vận

(Lut khoán th và khoán yêu)

Tng  Tâm Chnh, thi xướng

 

Tuchiếu muôn phương Chuyn kiếp tàn

Đàm liên hương toĐến trn gian

Nhã tâm khuyến tn Tâm duyên pháp

Ho ý ngun thiêng Chnh phước  ban

Kim t khai môn Chánh lý đo

Linh căn truyn đt Giáo nhơn an

Thi trung ngôn chí Phng thin đnh

Bút dt trang tình Hành du cang.

Fresno, Xuân Giáp Ng (2014)

Giác Lượng Tu Đàm T

 

 

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
99,498,307