Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Khai Giảng Khóa Tu Học Truyền Thống GĐPTVN tại Đức quốc

31/03/201806:38(Xem: 5736)
Khai Giảng Khóa Tu Học Truyền Thống GĐPTVN tại Đức quốc
KHÓA TU HỌC TRUYỀN THỐNG
GĐPTVN tại ĐỨC 30.03.2018 – ngày Khai Giảng

Sáng ngày 30.03.2018 trong khuôn viên chùa Viên Giác, Khóa Tu Học Truyền Thống GĐPTVN tại Đức quốc đã khai giảng. Từ năm 1997 đến nay đã 22 năm, Ban Hướng Dẫn Đức quốc được Hòa Thượng Phương Trượng chùa Viên Giác cho phép tổ chức đều đặn khóa tu này vào mùa phục sinh. Khóa kéo dài 5 ngày, từ chiều thứ năm đến trưa thứ hai.


khai mac gdpt-duc-1

Vị Cố Vấn khóa học năm nay là Đại Đức Cố Vấn Giáo Hạnh Thích Hạnh Giới. Thành phần Giảng sư có quý Thầy quý Cô trong Chi Bộ Đức Quốc và Chư Tôn Đức trong Giáo Hội Âu Châu: T.T. Thích Hoằng Khai (Tổng Thư Ký Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN Âu Châu) đến từ Na Uy, Đ.Đ. Thích Hạnh Hòa, Đ.Đ. Thích Hạnh Luận, Đ.Đ. Thích Hạnh Tuệ, Đ.Đ. Thích Hạnh Lý, Đ.Đ. Thích Hạnh Bổn (Tân Trụ Trì chùa Viên Giác), Đ.Đ. Thích Thông Triêm, Đ.Đ. Thích Thông Triển, Ni Sư Thích Nữ Huệ Thanh, SC Tuệ Đàm Châu, SC Thích Nữ Tuệ Viên, SC Thích Nữ Tuệ Khai, SC Thích Nữ Thông Chu và Chú Thông Giáo.


khai mac gdpt-duc-2


Số lượng học viên ghi danh chính thức đến giờ khai giảng là 300 học viên, con số này thường được tăng lên 400 đến ngày cuối khóa.


khai mac gdpt-duc-3


Chủ đề của khóa tu học năm nay là “Con về nương tựa“, để nhắc nhở thực hành điều luật thứ nhất của ngành Thanh Thiếu GĐPT VN: “Phật tử quy y Phật pháp tăng và giử giới để phát nguyện“. Cứ như vậy, các điều luật 2 đến 5 sẽ được làm chủ đề cho nhứng năm kế tiếp. Chủ đề mỗi năm sẽ được triển khai trong các giờ học, sinh hoạt và văn nghệ, tất cả sinh hoạt đều xoay quanh đề tài.

Nhân sự trong Ban điều hành gồm có thành viên trong BHD Đức và nhân sự của các đơn vị địa phương. Mỗi năm cứ 2 hay 3 GĐPT địa phương thay phiên đảm nhận chính trong công tác điều hành. Năm nay do 3 đơn vị Minh Hải (có từ năm 1987), Pháp Quang (1990) và Chánh Giác (1995).khai mac gdpt-duc-4

Tổng cộng có 10 lớp học cho các trình độ khác nhau. Ngành Oanh có 4 lớp: Ấu, Oanh Vũ 1, OV2, OV3. Thiếu có 4 lớp: Hướng thiện, Sơ Thiện, Trung Thiện và Chánh Thiện. Ngành Thanh có 1 lớp và 1 lớp của Phụ huynh và Huynh Trưởng. Sau mỗi giờ học, các học viện được làm bài thi tại lớp, điểm bài thi từng giờ học sẽ được tổng kết cuối khóa. Cách thi như vậy mất nhiều thời gian chuẩn bị, nhưng qua đó các em tập trung vào giờ học hơn, ngoài ra ban điều hành cũng biết được trình độ tiếp thu của các em để kịp thời uyển chuyển nội dung và hình thức truyền đạt.


khai mac gdpt-duc-5Khâu ẩm thực cho các học viên do 2 phụ huynh của đơn vị Chánh Dũng phát tâm đảm nhận với sự hỗ trợ của các ban bảo trợ, phụ huynh của các đơn vị. Đặc biệt trong bếp âm thanh giờ giảng được trực tiếp truyền vào, nên những vị này vừa nấu bếp vừa nghe Phật pháp.

khai mac gdpt-duc-6khai mac gdpt-duc-7

Bên cạnh giờ học Phật pháp, là những giờ công phu, huân tu Tịnh Độ, lễ Hoa Đăng, lễ Quy y Tam Bảo. Các bộ môn hoạt động thanh niên được đưa vào để tạo sinh khí, kết Tình Lam. Những buổi trà đàm, sinh hoạt đố vui, thi đua thể thao, văn nghệ kết khóa đều xoay quanh chủ đề “Con về nương tựa”…


BHD GĐPTVN tại Đức

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
110,220,567