Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Thông Báo thay thư mời tham dự tiệc chay giúp người Haiti

10/04/201311:53(Xem: 3290)
Thông Báo thay thư mời tham dự tiệc chay giúp người Haiti

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT HẢI NGOẠI TẠI ÚC ĐẠI LỢI-TÂN TÂY LAN
The Unified Vietnamese Australian Buddhist Congress of Australia – New Zealand
Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
TU VIỆN QUẢNG ĐỨC

105 Lynch Road, Fawkner, Victoria 3060, Australia. Tel: 03.9357 3544. Fax:03. 9357 3600.
Website:
www.quangduc.com; Email:tvquangduc@bigpond.com
_______________________________________________________________

hoanhthanh-hylac-1a

THÔNGBÁO THAY THƯ MỜI
THAM DỰ TIỆC CHAY GÂY QUỸ

CỨU TRỢ NẠN NHÂN BỊ ĐỘNG ĐẤT Ở HAITI

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật,

Kính thưa toàn thể quý Đồng hương và Đồng bào Phật tử

Theo Thông Tư của Giáo Hội kêu gọi cầu nguyện và cứu trợ nạn nhân bị nạn động đất ở Haiti, xảy ra vào ngày 12 tháng 01 năm 2010, làm cho hàng trăm ngàn người bị tử vong, hàng triệu người sống trong cảnh hoang tàn đổ nát màn trời chiếu đất.

Thể hiện tinh thần Từ bi tế độ chúng sanh, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Úc Đại Lợi – Tân Tây Lan sẽ tổ chức Một Buổi Lễ Cầu Nguyện Chung vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 31 tháng 01 năm 2010 tại Tu viện Quảng Đức tiểu bang Victoria, hiệp cùng Lễ Tưởng Niệm Đại lão Hòa Thượng Thích Nhật Liên vừa viên tịch tại quê nhà.

Để chia sẻ và xoa dịu nỗi đau thương thống khổ của người dân Haiti, Ban Từ Thiện Xã Hội Tu Viện Quảng Đức sẽ tổ chức một
buổi Cơm Chay gây quỹ theo dạng tự phục vụ (self services) vào lúc 12 giờ trưa chủ nhật, 31-1-2010, trân trọng kính mời quý đồng hương Phật tử xa gần hoan hỷ nhín chút thời giờ quý báu cùng về tham dự tiệc chay,vào cửa tự do và tùy lòng hảo tâm đóng góp giúp người bị nạn; sau tiệc chay, kính mời quý vị ở lại tham dự Lễ Tưởng Niệm Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Nhật Liên vừa viên tịch tại quê nhà.

Ước nguyện quý Đồng Hương Phật tử xa gần đồng về tham dự và ủng hộ, kính chúc quý vị cùng gia đình vô lượng an khang, sở cầu như nguyện.Trân trọng
TM. Ban Tổ Chức
Tỳ Kheo Thích Nguyên Tạng
Phó Trụ Trì Tu Viện Quảng Đức

Người Haiti tuyệt vọng giành giật đồ ăn

Người dân Haiti đói khát và ngày càng trở nên liều lĩnh trong cuộc chiến giành thức ăn và nước uống, trong khi hàng cứu trợ đang bị ùn tắc ở sân bay.

haiti-11
Một bé gái đưa tay đón đồ được những người hôi của ném xuống từ một cửa hiệu bị phá hủy trong động đất ở Port-au-Prince, thủ đô Haiti. Ảnh chụp hôm 18/1.
haiti-12
Người dân chen lấn để lấy thức ăn ở một trung tâm phân phát hàng cứu trợ ở Port-au-Prince ngày 17/1.
haiti-13
Những em bé liều mạng đi lượm lặt đồ còn sót lại trong các đống đổ nát ở Port-au-Prince ngày 17/1.
haiti-14
Một thanh niên cầm dao giành đồ hôi của ở Port-au-Prince ngày 16/1.
haiti-15
Một lính thuộc lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc của Jordan đá một thanh niên Haiti khi làm nhiệm vụ giải tán đám người đến xin ăn xung quanh sân bay ở Port-au-Prince ngày 18/1.
haiti-16
Một em bé trước mũi súng của cảnh sát Haiti khi em tham gia cuộc nổi loạn của những kẻ hôi của.
haiti-17
Người dân tranh giành hàng hóa từ một cửa hiệu đổ nát ở Port-au-Prince ngày 18/1.
haiti-18
Người phụ nữ cầm giấy tờ tùy thân khi cô cùng gia đình chờ cơ hội để được đưa di tản khỏi Port-au-Prince.
haiti-19
Thanh niên cầm gậy gộc và đá đánh nhau để giành đồ từ một cửa hiệu ở Port-au-Prince.
haiti-20
Người phụ nữ giơ tay đón đồ do những người hôi của thả xuống.
haiti-21
Những người dân sống sót lang thang trong cảnh điêu tàn trên đường phố Port-au-Prince tìm kiếm đồ ăn uống.
haiti-22
Một em bé Haiti đội xô nước ở Port-au-Prince. Những người sống sót sau động đất ở đây hiện sống trong tình trạng không có gì, thiếu cả thức ăn nước uống chứ chưa nói đến các điều kiện sinh sống thiết yếu khác. Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon đã đến Haiti để thể hiện sự chia sẻ của cộng đồng quốc tế. Ông kêu gọi người Haiti kiên nhẫn và cam kết sẽ sát cánh giúp đỡ những người khốn khổ.
LHQ cùng hàng loạt quốc gia đã kêu gọi và tham gia các nỗ lực cứu trợ cho Haiti. Con số người thiệt mạng do động đất ước tính từ 70 đến 200 nghìn người.
redcross-10a

Hải Minh(Ảnh: Reuters)
http://www.vnexpress.net/GL/The-gioi/Anh/2010/01/3BA17E5B/


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
10/08/2022(Xem: 714)
Nam Mô Đại Bi Quan Thế Âm Bồ Tát Kính gửi chư Tôn Đức, chư Pháp hữu & quý vị hảo tâm Từ thiện. Được sự thương tưởng và hỗ trợ của chư Tôn đức và quí vị thiện hữu hảo tâm, chúng con, chúng tôi vừa thực hiện xong 9 giếng cần giục (Well hand-pump) cho những ngôi làng nghèo lân cận vùng núi Khổ Hạnh Lâm & vùng Kê Túc Sơn tiểu bang Bihar India đang trong tình trang khan hiếm nguồn nước sạch giữa mà Hạ oi nồng..
19/06/2022(Xem: 1559)
Nam Mô Hiểu Và Thương Bồ Tát - Kính thưa chư Tôn đức, chư Thiện hữu & quí vị hảo tâm. Trong tâm niệm:''Sáng cho người thêm niềm vui, chiều giúp người vơi bớt khổ'', vào hôm qua (June 15 2022) hội từ thiện Trái tim Bồ Đề Đạo Tràng chúng con, chúng tôi đã tiếp tục thiện sự chia sẻ thực phẩm, y phục và tịnh tài cho những mảnh đời bất hạnh, những người dân nghèo khó nơi xứ Phật tại tiểu bang Bihar India. Xin mời quí vị hảo tâm xem qua một vài hình ảnh tường trình..
18/06/2022(Xem: 1665)
Xin tường trình cùng quý vị hình ảnh 10 giếng nước do quý vị phát tâm bố thí cho dân nghèo xứ Phật vừa được hoàn mãn hôm nay, hiện chúng tôi vẫn tiếp tục số giếng còn lại do quý vị Donated . - Như quý vị nhìn thấy trong hình, tiến trình khoan giếng của những người thợ Ấn Độ hoàn toàn bằng thủ công, không phải khoan bằng máy, khoan sâu đến 60, 90 chục mét mới có nước, vì vậy mà rất lâu mới hoàn tất được 1 giếng. Mong quý vị liễu trì và cảm thông cho nếu chúng tôi chậm trễ tường trình..
02/06/2022(Xem: 1390)
Nam Mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật - Kính thưa chư Tôn đức, chư Thiện hữu & quí vị hảo tâm. Trong niềm vui của Mùa Vesak PL 2566 cùng tâm niệm:''Phụng sự chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật'', vào Chủ Nhật tuần qua (May 22 2022) chúng con, chúng tôi đã tiếp tục thiện sự chia sẻ thực phẩm, y phục và tịnh tài cho những người tàn tật và dân nghèo vùng Bồ Đề Đạo Tràng tiểu bang Bihar India. Xin mời quí vị hảo tâm xem qua một vài hình ảnh tường trình..
22/05/2022(Xem: 1307)
Nhân chuyến về thăm Việt Nam, sáng ngày 22-5-2022, Thượng tọa Thích Nguyên Tạng, trụ trì Tu viện Quảng Đức (thành phố Melbourne, Úc Châu) đã tặng 235 phần quà cho hội viên người mù thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Cùng đi với đoàn còn có cụ bà Tâm Thái - thân mẫu của Thượng tọa Thích Nguyên Tạng, các Phật tử tu viện Quảng Đức và Phật tử Khánh Hòa. Mỗi phần quà gồm mì gói, bánh ngọt và phong bì 100 ngàn đồng. Tổng giá trị 47 triệu đồng.
14/04/2022(Xem: 1925)
Kính chia sẻ cùng chư Tôn Đức, chư pháp lữ, và quí thiện hữu một số hình ảnh trong mùa trùng tụng Tam Tạng Thánh điển Pali TIPITAKA được khai hội và đang diễn ra tại Bồ Đề Đạo Tràng. Đây là lần thứ 16 trùng tụng TIPITAKA theo thông lệ hàng năm gồm có các nước Phật Giáo tham gia trùng tụng Đại Tạng như : Nepal, Sri-Lanka, Lao, Campuchia,
25/03/2022(Xem: 2022)
Nhân kỷ niệm Ngày đức Thế Tôn nhập Niết Bàn, với tâm niệm hộ trì Tam Bảo và hỗ trợ chư Tăng tu hành nơi xứ Phật đang trong lúc khó khăn, chúng con, chúng tôi vừa thực hiện một buổi cúng dường tịnh tài đến chư Tôn đức Tăng già, các bậc xuất sỹ thường trú chung quanh khu Thánh tích Bồ Đề Đạo Tràng, nơi đức Thế Tôn thành Đạo..
11/03/2022(Xem: 2078)
Kính thưa chư Tôn đức, chư Pháp hữu & quí vị hảo tâm. Bát cháo sữa của nàng thôn nữ Sujata tuy giá trị rất nhỏ, nhưng mang lại lợi ích cho nhân loại và quả địa cầu là rất lớn, vì nhờ đó mà Sa-môn Gautama không chết do kiệt sức. Những giúp đỡ nho nhỏ, từ thiện nho nhỏ, đôi lúc có giá trị lớn & có ý nghĩa lớn. Học theo gương hạnh của Sujata, chúng con, chúng tôi nguyện làm tất cả việc thiện bằng các điều kiện có thể, nhằm xoa dịu phần nào sự khốn khó của tha nhân trong thời buổi nhiều khó khăn này..
08/03/2022(Xem: 4247)
Qua thông tin của truyền thông đại chúng ( các đài truyền Úc và Vietface tivi) suốt 2 tuần qua tiểu bang New South Wales và Queensland, Úc Châu, đã hứng chịu những cơn mưa như trút nước chưa từng có trong nhiều thập niên qua, từ đó dẫn đến những cơn lũ lụt lớn, khiến cho hàng nghìn người phải sơ tán và nước lũ cũng cuốn trôi nhiều tài sản, gia súc, phá hủy các tuyến đường giao thông giữa 2 tiểu bang miền đông nước Úc này. Riêng tại New South Wales, có hơn 11 vùng hiện bị ngập nước là: Chipping Norton, East Hills, Georges Hall, Holsworhy, Lansvale, Milperra, Moorebank, Warwick Farm, Sandy Point, Pleasure Point, Picnic Point.Trong khi tại tiểu bang Queensland có hơn 18.000 ngôi nhà ở phía đông nam Queensland được cho là đã bị ngập lụt, và gần 60.000 ngôi nhà khác trên toàn khu vực bị mất điện. Tính cho đến giờ này chúng tôi đang viết thư ngỏ này vào 9 giờ sáng 8/3/2022, tiểu bang Queensland có 13 người chết và NSW có 4 người tử vong vì trận lụt kinh hoàng này.
19/02/2022(Xem: 2303)
Nhân Tết Nhâm Dần, với tâm niệm hộ trì Tam Bảo và mừng tuổi chư Tăng tu hành nơi xứ Phật chúng con, chúng tôi vừa thực hiện một buổi cúng dường Trai Tăng & tịnh tài đến chư Tôn đức Tăng già, các bậc xuất sỹ thường trú tại khu Thánh tích Bồ Đề Đạo Tràng, nơi đức Thế Tôn thành Đạo..
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
99,481,327