Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Thông Báo thay thư mời tham dự tiệc chay giúp người Haiti

10/04/201311:53(Xem: 4090)
Thông Báo thay thư mời tham dự tiệc chay giúp người Haiti

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT HẢI NGOẠI TẠI ÚC ĐẠI LỢI-TÂN TÂY LAN
The Unified Vietnamese Australian Buddhist Congress of Australia – New Zealand
Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
TU VIỆN QUẢNG ĐỨC

105 Lynch Road, Fawkner, Victoria 3060, Australia. Tel: 03.9357 3544. Fax:03. 9357 3600.
Website:
www.quangduc.com; Email:tvquangduc@bigpond.com
_______________________________________________________________

hoanhthanh-hylac-1a

THÔNGBÁO THAY THƯ MỜI
THAM DỰ TIỆC CHAY GÂY QUỸ

CỨU TRỢ NẠN NHÂN BỊ ĐỘNG ĐẤT Ở HAITI

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật,

Kính thưa toàn thể quý Đồng hương và Đồng bào Phật tử

Theo Thông Tư của Giáo Hội kêu gọi cầu nguyện và cứu trợ nạn nhân bị nạn động đất ở Haiti, xảy ra vào ngày 12 tháng 01 năm 2010, làm cho hàng trăm ngàn người bị tử vong, hàng triệu người sống trong cảnh hoang tàn đổ nát màn trời chiếu đất.

Thể hiện tinh thần Từ bi tế độ chúng sanh, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Úc Đại Lợi – Tân Tây Lan sẽ tổ chức Một Buổi Lễ Cầu Nguyện Chung vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 31 tháng 01 năm 2010 tại Tu viện Quảng Đức tiểu bang Victoria, hiệp cùng Lễ Tưởng Niệm Đại lão Hòa Thượng Thích Nhật Liên vừa viên tịch tại quê nhà.

Để chia sẻ và xoa dịu nỗi đau thương thống khổ của người dân Haiti, Ban Từ Thiện Xã Hội Tu Viện Quảng Đức sẽ tổ chức một
buổi Cơm Chay gây quỹ theo dạng tự phục vụ (self services) vào lúc 12 giờ trưa chủ nhật, 31-1-2010, trân trọng kính mời quý đồng hương Phật tử xa gần hoan hỷ nhín chút thời giờ quý báu cùng về tham dự tiệc chay,vào cửa tự do và tùy lòng hảo tâm đóng góp giúp người bị nạn; sau tiệc chay, kính mời quý vị ở lại tham dự Lễ Tưởng Niệm Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Nhật Liên vừa viên tịch tại quê nhà.

Ước nguyện quý Đồng Hương Phật tử xa gần đồng về tham dự và ủng hộ, kính chúc quý vị cùng gia đình vô lượng an khang, sở cầu như nguyện.Trân trọng
TM. Ban Tổ Chức
Tỳ Kheo Thích Nguyên Tạng
Phó Trụ Trì Tu Viện Quảng Đức

Người Haiti tuyệt vọng giành giật đồ ăn

Người dân Haiti đói khát và ngày càng trở nên liều lĩnh trong cuộc chiến giành thức ăn và nước uống, trong khi hàng cứu trợ đang bị ùn tắc ở sân bay.

haiti-11
Một bé gái đưa tay đón đồ được những người hôi của ném xuống từ một cửa hiệu bị phá hủy trong động đất ở Port-au-Prince, thủ đô Haiti. Ảnh chụp hôm 18/1.
haiti-12
Người dân chen lấn để lấy thức ăn ở một trung tâm phân phát hàng cứu trợ ở Port-au-Prince ngày 17/1.
haiti-13
Những em bé liều mạng đi lượm lặt đồ còn sót lại trong các đống đổ nát ở Port-au-Prince ngày 17/1.
haiti-14
Một thanh niên cầm dao giành đồ hôi của ở Port-au-Prince ngày 16/1.
haiti-15
Một lính thuộc lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc của Jordan đá một thanh niên Haiti khi làm nhiệm vụ giải tán đám người đến xin ăn xung quanh sân bay ở Port-au-Prince ngày 18/1.
haiti-16
Một em bé trước mũi súng của cảnh sát Haiti khi em tham gia cuộc nổi loạn của những kẻ hôi của.
haiti-17
Người dân tranh giành hàng hóa từ một cửa hiệu đổ nát ở Port-au-Prince ngày 18/1.
haiti-18
Người phụ nữ cầm giấy tờ tùy thân khi cô cùng gia đình chờ cơ hội để được đưa di tản khỏi Port-au-Prince.
haiti-19
Thanh niên cầm gậy gộc và đá đánh nhau để giành đồ từ một cửa hiệu ở Port-au-Prince.
haiti-20
Người phụ nữ giơ tay đón đồ do những người hôi của thả xuống.
haiti-21
Những người dân sống sót lang thang trong cảnh điêu tàn trên đường phố Port-au-Prince tìm kiếm đồ ăn uống.
haiti-22
Một em bé Haiti đội xô nước ở Port-au-Prince. Những người sống sót sau động đất ở đây hiện sống trong tình trạng không có gì, thiếu cả thức ăn nước uống chứ chưa nói đến các điều kiện sinh sống thiết yếu khác. Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon đã đến Haiti để thể hiện sự chia sẻ của cộng đồng quốc tế. Ông kêu gọi người Haiti kiên nhẫn và cam kết sẽ sát cánh giúp đỡ những người khốn khổ.
LHQ cùng hàng loạt quốc gia đã kêu gọi và tham gia các nỗ lực cứu trợ cho Haiti. Con số người thiệt mạng do động đất ước tính từ 70 đến 200 nghìn người.
redcross-10a

Hải Minh(Ảnh: Reuters)
http://www.vnexpress.net/GL/The-gioi/Anh/2010/01/3BA17E5B/


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
03/04/2024(Xem: 932)
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật Xin thông báo tổng quát lịch Pháp thoại, khóa tu, Phật sự và hành hương của Thầy Tánh Tuệ năm 2024 Kính chia sẻ cùng chư Tôn đức, Pháp hữu và qúy Phật Tử lịch trình Hoằng Pháp, sinh hoạt tu học & Phật sự... với sự chia sẻ của Th Tánh Tụê cùng với sự hiện diện của chư Tôn đức tham dự trong tháng 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11- 2024
28/03/2024(Xem: 550)
Được sự thương tưởng của chư Tôn đức Tăng Ni và quí vị thiện hữu, chúng con, chúng tôi vừa thực hiện xong một số giếng cần giục (Well hand-pump) cho những ngôi làng nghèo lân cận khu vực Bồ Đề Đạo Tràng & Nalanda tiểu bang Bihar India. Đây là Public Well Hand-pump nên cả làng có thể xài chung, bớt đi rất nhiều nỗi nhọc nhằn trong mùa hạ vì phải đi lấy nước ngoài sông xa. Kính mời quí vị xem qua một vài hình ảnh tường trình. 10 giếng nước này được thành tựu từ lòng bi mẫn của chư vị có tên Donated trên biển của các giếng. Give Water, Give Life. Xin Tạ ơn chư vị hảo tâm đã hỗ trợ cho tâm nguyện của chúng tôi trên đất Phật. Thành tâm kính chúc quí vị hảo tâm, quí ân nhân từ thiện & bửu quyến sức khỏe, vô lượng an lành trong Hồng Ân Tam Bảo .
21/03/2024(Xem: 508)
Hôm nọ lúc Đức Thế Tôn đang giảng dạy ở tu viện Kỳ Viên, có một ông say rượu loạng quạng đi vô và nói "Thế Tôn, Con muốn xuất gia đi tu". Thế Tôn cười, cho đệ tử cao đầu ông ta và ban cho y bát. Hôm sau tỉnh rượu ông say nầy sợ quá, bỏ trốn đi về nhà. Chư Tỳ Kheo thắc mắc, bàn tán với nhau : Tại sao đức Thế tôn làm chuyện lạ nhỉ? Biết hắn say mà vẫn độ cho hắn xuất gia? - Hãy để hắn đi cho khuất, rồi chúng ta sẽ đến thỉnh giáo đức Thế tôn về việc này. Thế là họ kéo nhau đến hương thất đức Phật, bạch hỏi: - Bạch đức Thế tôn, chúng con không hiểu vì nguyên nhân gì Ngài lại độ cho một gã say như thế? Xin Đấng Thiện Thệ giải rõ cho chúng con.
08/03/2024(Xem: 1316)
Kính thưa chư Tôn đức, chư Pháp hữu & quí vị hảo tâm. Bát cháo sữa của nàng thôn nữ Sujata tuy giá trị rất nhỏ, nhưng mang lại lợi ích cho nhân loại và quả địa cầu này là rất lớn, vì nhờ đó mà Sa-môn Gautama không chết do kiệt sức trong giai đoạn cần khổ tu hành. Cũng vậy, những giúp đỡ nho nhỏ, từ thiện nho nhỏ, đôi lúc có giá trị lớn & ý nghĩa lớn đối với những mảnh đời khốn khó..
29/02/2024(Xem: 2653)
Một trong những Phúc Lành cao thượng! Bạn biết chăng? May mắn lớn nhất của cuộc đời, chẳng phải nhặt được tiền, cũng không phải trúng số, mà là bạn gặp được những người có thể dẫn bạn đi đến 1 nền tảng cao hơn. Thật ra hạn chế sự phát triển của bạn, không phải là trí thông minh hay học lực, mà là các mối quan hệ trong cuộc sống, mối quan hệ trong công việc.
27/02/2024(Xem: 854)
Kính thưa chư Tôn đức, chư vị thiện tâm và pháp hữu . Dân gian VN ta có câu: ''Lễ lạy quanh năm, không bằng tạo Phúc rằm tháng giêng?'' Vì sao thế? Vì ngày mùng 1 là ngày đầu tháng nhưng đêm lại tối đen; còn ngày Rằm lại có trăng sáng sủa. Trong một năm, ngày rằm đầu tiên là rằm tháng giêng nên người ta mới rủ nhau tạo phúc. Cùng trong ý niệm đó, xin chia sẻ với chư vị thiện pháp Rằm Thượng Nguyên tại quê nhà, qua lời tường trình của Ni Sư Thích nữ Huệ Lạc, thành viên của Hội từ thiện Trái Tim Bồ Đề tại VN!
16/02/2024(Xem: 1039)
- Kính thưa chư Tôn đức, chư Thiện hữu & quí vị hảo tâm Năm hết Tết đến rồi, trong tâm tình : ''Sáng cho người thêm niềm vui, chiều giúp người vơi bớt khổ'' của người con Phật, vào hôm qua (05 Feb 24) hội từ thiện Trái tim Bồ Đề Đạo Tràng chúng con, chúng tôi đã tiếp tục thiện sự chia sẻ thực phẩm, y phục và tịnh tài cho những mảnh đời bất hạnh, những người dân nghèo khó nơi xứ Phật tại tiểu bang Bihar India. Xin mời quí vị hảo tâm xem qua một vài hình ảnh tường trình..
07/02/2024(Xem: 1063)
Tại Bịnh Viện Ung Thư, Phân Khoa Nhi Đồng, Cô Giác Ngọc Phước, trao Tịnh Tài của Cô Dương Thái Phượng, Houston Texas, tận giường bịnh cho các em đang được điều trị tại đây, đóng tiền Hóa & Xạ Trị.
18/12/2023(Xem: 1351)
Kính thưa chư Pháp hữu & chư vị Phật tử hảo tâm Được sự thương tưởng của quí vị thiện hữu, chúng tôi vừa thực hiện xong một số giếng cần giục (Well hand-pump) cho những ngôi làng nghèo lân cận khu vực Bồ Đề Đạo Tràng & Nalanda tiểu bang Bihar India. Đây là Public Well Hand-pump nên cả làng có thể xài chung, bớt đi rất nhiều nỗi nhọc nhằn trong mùa hạ vì phải đi lấy nước ngoài sông xa. Kính mời quí vị xem qua một vài hình ảnh tường trình.
02/11/2023(Xem: 2097)
Kính thưa chư Tôn đức, chư Pháp hữu & quí vị hảo tâm. Năm nào xứ Huế cũng lụt lội, dường như bão lụt đã trở thành .. ''đặc sản'' không thể thiếu của miền Trung. Được sự quan tâm chia sẻ của quý vị Phật tử và các vị hảo tâm, Hội Từ thiện Trái Tim Bồ Đề (Bodhgaya Heart Foundation) chúng tôi vừa thực hiện một buổi phát quà từ thiện dành cho những người dân nghèo, những người hoàn cảnh khó khăn.. thuộc huyện Phong Điền- Thừa Thiên Huế.. Chư Ni chùa Siêu Quần đã đại diện Hội từ thiện trao tặng cho người dần 500 phần quà, mỗi phần trị giá 400k gồm 10 ký gạo, thùng mì, dầu ăn, đường, bột ngọt, nước tương, sữa và bì thư 100k.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
110,220,567