Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Cảm Niệm Mùa An Cư tại Úc

10/07/201606:39(Xem: 7204)
Cảm Niệm Mùa An Cư tại ÚcDay 4_Quang Duc An Cu ky 17 (17)

Cảm Niệm Mùa An Cư tại Úc


Thúc liễm thân tâm rèn giới đức

Trau dồi tánh thể luyện chơn kinh

Nguyện Báo Phật ân gìn huệ mạng

Truyền lưu thế thế độ mê tình

 

Cứ mỗi độ đến kỳ Sen nở, thì đó cũng là lúc hàng đệ tử Phật khắp nơi trên trần gian này lại hân hoan đón mừng ngày Khánh Đản của đức Từ phụ Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni và cũng là lúc hàng đệ tử xuất gia bước vào mùa An Cư Kiết Hạ, nhằm thúc liễm thân tâm, trau dồi Giới - Định -Tuệ sau thời gian làm Phật sự, hoằng hóa độ sanh. 

 

Mùa An cư Phật lịch 2560 năm nay lại đến và tất cả hàng trưởng tử Như Lai bắt đầu bước vào 3 tháng cấm túc an cư, nỗ lực tinh tấn tu tập để tiếp thêm năng lượng đạo lực và tuệ lực cho bản thân của mỗi hành giả, để rồi sau mùa an cư, chư vị lại tiếp tục sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.  

 

Riêng bản thân, con thiết nghĩ thật là một phước duyên lớn lao cho mùa An Cư năm nay, con có cơ hội được về đây tham dự khóa An Cư Kiết Đông lần thứ 17 trên xử sở Úc Đại Lợi này và được tổ chức ngay tại Tu Viện Quảng Đức của nhị vị Thượng Tọa Ân Sư.

Tuy thời gian an cư tu học ở đây ngắn hơn so với quê nhà, chỉ  vỏn vẹn 10 ngày. Nhưng ngần đó thời gian thật vô cùng quý giá, con có được cơ hội thân cận, gần gũi để học hỏi và tu tập dưới sự dẫn dắt của Chư Tôn Trưởng lão Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng- Ni.  Con học được ở quý Ngài rất nhiều điều, từ phong thái của một người xuất gia, oai nghi tế hạnh của một hành giả, những lời giáo huấn, kinh nghiệm tu tập và hoằng hóa lợi sanh. Con rất tâm đắc với những lời khai thị ngắn gọn, sâu sắc của quý Chư Tôn sau mỗi thời công phu khuya cũng như những giờ hội luận Tăng Ni ở giảng đường Hoa Sen.

Tuy khóa an cư ở đây rơi vào mùa Đông và thời tiết lạnh giá, nhưng trong tâm hồn của con luôn ấm áp hoan hỷ và hạnh phúc vô biên, bởi sự che chở bao dung lo lắng cho chúng con từ tinh thần đến vật chất của chư Tôn Đức. Đặc biệt là nhị vị Thượng Tọa Ân Sư tôn kính. Quý Ngài đã cho con nhận biết được, cuộc sống này thật ngắn ngủi nhưng chứa đầy tính huyền diệu, mỗi giây phút trôi qua là một bài học quý giá, để con góp nhặt và lấy đó làm hành trang trên bước đường tu tập, học hỏi để làm lợi ích cho đạo pháp và lợi lạc cho tha nhân. Thật đúng như lời đạo từ của Hòa Thượng chứng minh "Nếu Hạ lạp trang nghiêm đời Tu sĩ, thì An cư là năng lượng dẫn đến Đạo Bồ Đề".

Con xin nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ Chư Tôn Hòa Thượng, chư Thượng Tọa, Đại Đức Tăng - Ni và nhị vị Ân Sư pháp thể khương an, tuệ đăng thường chiếu. Mãi là bóng cây đại thọ che chở cho hàng đệ tử chúng con trên bước đường tu học và giải thoát.

 

 

Nam Mô A Di Đà Phật
Trường Hạ Quảng Đức 2016

Đệ tử Thích Đăng Nghĩa.

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
110,220,567