Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Nữ Phật tử Aung San Suu Kyi - vị lãnh đạo đất nước Myanmar chiêm bái đất Phật

27/06/201407:21(Xem: 4874)
Nữ Phật tử Aung San Suu Kyi - vị lãnh đạo đất nước Myanmar chiêm bái đất Phật
Aung San Suu Kyi-6Aung San Suu Kyi-5Aung San Suu Kyi-4Aung San Suu Kyi-2Aung San Suu Kyi

Nữ Phật tử Aung San Suu Kyi - 
vị lãnh đạo đất nước Myanmar chiêm bái đất Phật

 Thích Vân Phong
 

Nữ Phật tử Aung San Suu Kyi, vị lãnh đạo đất nước Myanmar đã nhận được sự chào đón nồng nhiệt tại Tu viện Dharmakirti Thành phố Kathmandu, thủ đô Nepal vào tuần trước. Giáo viên và học sinh Trường Trung học Prabhat địa phương đã kết thành hàng rào danh dự để nhiệt liệt tiếp đón vị danh nhân đã từng đoạt giải Nobel Hòa bình, vị lãnh đạo dân chủ của Myanmar, nổi tiếng thế giới. Nhân dịp này, Bà đã có được một chuyến trở về viếng thăm ngôi nhà cũ của mình. Nơi mà trước đây bốn mươi năm (1974) Bà đã từng lưu lại 9 tháng.

Để tỏ lòng quý mến vị danh nhân đã từng đoạt giải Nobel Hòa bình và nổi tiếng thế giới, trong niềm ngưỡng mộ quý kính, người dân mong muốn được tặng hoa, tưới nước thơm và choàng khăn lụa đến bà. Tiếp đó là được sự đón tiếp của ông Prakash Man Singh Phó Thủ tướng Ấn Độ.

Nữ Phật tử Aung San Suu Kyi dành trọn thời gian 2 giờ tại Tu viện Guruma Dhammawati để ôn lại kỷ niệm 40 năm trước bà đã trải qua 9 tháng học Phật pháp nơi đây và từng là giáo viên dạy tiếng Anh cho các nữ tu học và học sinh.

Tu viện Guruma Dhammawati, các quan chức của Ủy ban Phát triển Shreegha và nhân viên xã hội đã chúc mừng bà Aung San Suu Kyi. Sau chương trình chính thức, bà Aung Suu Kyi đã dành khoảnh khắc thân mật với các vị nữ tu tại Tu viện Guruma Dhammawati. Chương trính cũng tạo điều kiện thuận tiện để bà thực hiện nghi lễ tụng kinh cầu nguyện cho nhân dân đất nước Myanmar và nhân loại thế giới luôn sống hòa bình, hạnh phúc.

Tôi ảnh hưởng rất nhiều bởi sự hy sinh, cống hiến và sự nghiệp trí tuệ của đức Phật, bà nói. Cuộc đấu tranh của tôi bắt đầu khi tôi còn ở Nepal. Tôi sẽ luôn luôn nhớ Nepal và Tu viện guruma Dhammawati yêu quý. Tôi mong rằng sẽ sớm trở lại khi thời gian cho phép. Bà cũng nói rằng Nepal là một địa điểm hành hương cho tất cả Phật tử và những người yêu hòa bình trên thế giới. 

Nữ Phật tử Aung San Suu Kyi đã đến thăm Thánh tích Lâm Tỳ Ni (Lumbini), bà nói rằng : “Nếu chúng ta có thể loại bỏ sự ham muốn trần tục để thực hành từng bước chân an lạc theo con đường Từ bi Trí tuệ của đức Phật thì thế giới sẽ được hòa bình và nền tảng Nhân bản, Dân chủ sẽ được phát triển khắp muôn nơi. Bà nói thêm : Tôi vô cùng hạnh phúc khi đã trở lại kính viếng Thánh tích Lâm Tỳ Ni (Lumbini) sau nhiều chuyến thăm Nepal. Ông Bal Krishna Panthi Giám đốc (CDO) Quận Rupandehi, tiếp đón Bà và thông tin mới nhất về sự phát triển gần đây của Thánh tích Lâm Tỳ Ni.

Người tiêu biểu cho sự đấu tranh tự do dân chủ của Miến Điện và thế giới, Bà Aung San Suu Kyi đã đến Nepal theo lời mời của Bệnh viện Ung thư BP Memorial, để đánh dấu lễ kỷ niệm trăm năm ngày sinh cho cố Thủ tướng Bisheshwar Prasad Koirala (1914-2014). Bà phát biểu : “Sự liên quan của xã hội dân chủ trong thế giới đương đại ". Trong thời gian lưu trú tại Nepal, Suu Kyi gặp Tổng thống Ấn Độ Pranab Mukherjee, Thủ tướng Chính phủ Ấn Độ Narendra Modi và Thủ trưởng các đảng phái chính trị khác nhau của Nepal. 

Bà Aung San Suu Kyi đã đến thăm Nepal và không quên kỷ niệm thời ấu niên. Năm 1960, Mẹ Daw Khin Kyi được cử làm đại sứ tại Ấn Độ, Suu Kyi theo mẹ sang New Delhi. Năm 1960-1964, Suu Kyi theo học trường trung học và trường Lady Shri Ram College tại New Delhi. Năm 1985, xuất bản "Đi thăm Miến Điện" cho giới đọc giả trẻ. Xuất bản sách về Nepal và Bhutan (NXB: Burke, London). Bà đã viết "Hãy Xem Nepal”, một cuốn sách để thúc đẩy Nepal trên trường quốc tế. Giải Nobel hòa bình đoạt giải và nhà lãnh đạo của Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ Miến Điện. Bà trở lại Miến Điện vào ngày 16 tháng 6, kết thúc chuyến thăm Ấn Độ đất Phật linh thiêng ngắn ngủi của mình để cầu nguyện cho đất nước.

blank

Bà Aung San Suu Kyi nhận được chào đón nồng nhiệt tại Thành phố Kathmandu, thủ đô Nepal, kỷ niệm nơi làm việc và dạy tiếng Anh.

 

blank

Bà Aung San Suu Kyi vấn an sức khỏe 

nữ tu Dhammawati 81 tuổiblank

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
01/01/202109:18(Xem: 96779)
Thư Viện Kinh Sách tổng hợp dung chứa trên 1,200 tập sách trên Trang Nhà Quảng Đức
08/02/201505:55(Xem: 6293)
Bhutan là quốc gia nằm ở Nam Á, giữa Ấn Độ và Trung Quốc. Đất nước này được biết đến là quốc gia có diện tích bé nhỏ nhưng người dân lại có cuộc sống hạnh phúc. Và đây là 10 lý do vì sao họ cảm thấy hạnh phúc.
20/07/201408:19(Xem: 5851)
Việt Nam đứng thứ 124/125 đất nước được xếp hạng, thấp hơn nhiều các quốc gia ở Đông Nam Á. Trong khi danh hiệu "Quốc gia đáng sống nhất" thuộc về Ireland Bảng xếp hạng "Quốc gia đáng sống" dùng để đo những đóng góp của mỗi quốc gia cho hành tinh và nhân loại. Có 7 phương diện được xét đến đó là "đóng góp về khoa học công nghệ, đóng góp về văn hóa, đóng góp vào hòa bình và an ninh thế giới, trật tự thế giới, bảo vệ môi trường hành tinh, đóng góp vào sự phồn vinh và bình đẳng của thế giới, đóng góp về y tế sức khỏe. từ văn hóa đến đóng góp để cái thiện hành tình và nâng cao sức khỏe cộng đồng".
16/11/202109:09(Xem: 595)
Hạnh phúc luôn là “KPI” của mỗi người và mỗi quốc gia. Mỗi người hạnh phúc sẽ góp phần xây nên một một quốc gia hạnh phúc. Vậy quốc gia nào hạnh phúc nhất thế giới? Hãy cùng mayvesinhmienbac.com.vn gọi tên top 10 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới trong năm 2021 nhé!
27/01/201322:30(Xem: 3695)
100 địa danh du lịch nổi tiếng ở Pháp Quốc
09/04/201319:02(Xem: 7673)
Chân thành cảm ơn Đạo hữu Võ Văn Tường đã gởi tặng Trang Nhà Quảng Đức tập sách giá trị này. Xin chân thành giới thiệu đến bạn đọc xa gần.
30/01/201920:20(Xem: 2776)
14 sân bay tuyệt đẹp trên thế giới Sân bay mới Ashgabat thiết kế giống như một con chim ưng bay lượn. Nó trở thành một biểu tượng mới của đất nước và được ghi vào kỷ lục Guinness với hình ảnh trang trí lớn nhất trên mái tòa nhà của ga hành khách chính của sân bay.
26/04/201120:17(Xem: 11486)
Những công trình đồ sộ được xây bằng tay, không hề có sự hỗ trợ của máy móc, xe kéo, thậm chí cả dụng cụ kim loại nhưng có sức sống cả ngàn năm
09/04/201319:01(Xem: 7875)
Chân thành cảm ơn Đạo Hữu Võ Văn Tường đã gởi tặng tập sách Những Ngôi Chùa Nổi Tiếng ở TP. HCM và 200 ảnh những ngôi chùa nổi tiếng 3 miền Bắc, Trung, Nam.
29/12/201009:42(Xem: 6908)
51 Địa Danh Bạn Cần Đến Thư Giản và Thưởng Ngoạn