Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Khai mạc Mùa hè Thiện Nguyện 2014

10/06/201416:59(Xem: 3551)
Khai mạc Mùa hè Thiện Nguyện 2014

HuongSen_DaiBi (14)

Chương trình Hương Sen Đại Bi:

Khai mạc Mùa hè Thiện Nguyện 2014


Tâm Tuệ Nghiêm Mạnh Tuấn


Ngày 09/06/2014 tức ngày 12/05/ Giáp Ngọ, “Mùa Hè Thiện Nguyện 2014” của chương trình Hương Sen Đại Bi đã chính thức được được khai mạc hội trường trường mầm non Tràng An, TP Hà Nội. Buổi lễ đã được diễn ra trang trọng dưới sự chứng minh của Chư Tôn Đức Tăng, các vị khách mời. Đại diện nhiều câu lạc bộ, nhóm cũng đã đến tham dự, động viên cho mùa hè Thiện Nguyện được diễn ra thành công tốt đẹp.


Chương trình “Mùa Hè Thiện Nguyện năm 2014” mang tên “Nguyện mang Hiểu Biết và Tình Thương đến mọi người” đã chính thức khai mạc. Không khí trang nghiêm, trang trọng được trong buổi lễ đã thực sự tiếp lửa cho mỗi thiện nguyện viên tham gia. Mỗi bạn đã đều nhận được sự tự tin, khí thế mới khi mình là một trong những thành viên của chương trình mùa hè Thiện Nguyện năm nay.

Chương trình Thiện Nguyện được tổ chức trong suốt mùa hè năm 2014 với nhiều chương trình nhỏ khác nhau, được sự tham gia của các câu lạc bộ như CLB Hương Sen Tri Âm, câu lạc bộ Hương Sen Thiện Nguyện, nhóm hậu cần N35 và rất nhiều CLB khác cũng quyết định đồng hành với chương trình.


Với nhiều hoạt động đa dạng, các chương trình tình nguyện, có những chương trình hướng đến các em nhó như tổ chức sinh hoạt hè cho các em học sinh mầm non và tiểu học, chương trình tân trang lại các phòng học cho các địa phương còn gặp khó khăn bằng các hoạt động như sơn lại lớp học, tu bổ lại bàn ghế cùng các trang thiết bị học tâp cho các trường tại huyện Ý Yên - Nam Định. Ngoài ra còn có chương trình vui chơi với các em nhỏ, hướng ứng tháng vì môi trường tại 2 huyện Ứng Hòa và Mỹ Đức - Hà Nội.


Bên cạnh đó có năm nay là năm thứ 2 Chương trình Tu Học Hương Sen Đại Bi quyết định tổ chức tiếp sức mùa thi lần thứ 2 tại các điểm trường Đại học trên địa bàn Hà Nội như Đại Học Dược, Học Viện Ngân
Hàng, Tại Đại Học Tài Nguyên và Môi Trường, Học Viện Báo Chí & Tuyên Truyền...

Câu lạc bộ Hương Sen Thiện Nguyện mới được thành lập một thời gian ngắn nhưng tất cả đã cùng nhau phát nguyện đến một vùng đất xa xôi tại Sa Pa - Lào Cai để giúp đỡ các gia đình, các em nhỏ bằng các bộ quần áo từ thiện cũng như bộ sách giao khoa cũ mà Câu lạc bộ đã phát động và quyên góp được

Tới dự chương trình còn có những vị khách quý mà cũng chính là những Phật tử sẽ đồng hành cùng với chương trình như Phật tử Thiện Đức Nguyễn Mạnh Hùng, Huynh trưởng Viết Phương, Phật tử Chơn Thiện Mỹ, nhóm Từ tâm với đại diện là chị Thủy, Nhà hàng Le Tonkin, đoàn thiện nguyện Trần Nhân Tông Thiền Viện Sùng Phúc, cùng rất nhiều vị khách quý khác.Bắt đầu chương trình, thay mặt ban tổ chức, huynh trưởng Chánh Tín An đã chính thức công bố chuỗi chương trình Thiện Nguyện. Anh cũng đã chia sẻ tới các thiện nguyện viên ý nghĩa các việc mà các bạn đang và sẽ thực hiện. Rằng cầm trên tay những bông hồng đỏ mỗi mùa vu lan báo hiếu và được cài trên ngực như nhắc nhở mỗi thành viên tham gia phải nhớ về công ơn cha mẹ. Nhờ có cha mẹ mà mới có chúng ta ngày hôm nay. Anh Tín An nhắc nhở mỗi thiện nguyện viên hãy làm thật tốt những việc làm của chương trình vì đó cũng chính là cách chúng ta báo hiếu cha mẹ.

Trong chương trình, mỗi trưởng đại diện các câu lạc bộ đã cùng nhau dâng lời phát nguyện tới quý Thầy và ban tổ chứ. Nguyện cùng nhau thực hành giáo lý trong từng công việc, lời nói mà quý Thầy đã truyền trao.Biết được việc làm thiện của các bạn sinh viên, các vị khách quý đã cùng nhau gửi những lời chúc, lời động viên tới các bạn thiện nguyện viên. Nhắc nhở khi các bạn cần phải yêu thương nhau nhiều hơn nữa, phải cảm nhận rất rõ rằng mình đang làm những việc có ích, đưa niềm vui đạo của mình tới tất cả, cùng nhau đoàn kết cùng thực hiện.

Thay mặt cho ban tổ chức, Đại đức Thích Minh Đồng, trụ trì chùa Hưng Khánh, huyện Mỹ Đức đã có những lời căn dặn, nhắc nhở. Thầy nhắc rằng khi sống trong môi trường đông đúc, mỗi thiện nguyện viên cần phải nhớ và cùng sống với nhau theo tinh thần lục hòa: Thân hòa cùng ở, lời nói hòa hiệp, không tranh cãi nhau, ý hòa cùng vui (đồng duyệt), giới hòa cùng tu (đồng tu), thấy biết giãi bày cho nhau hiểu (kiến hòa đồng giải), lợi hòa cùng chia cân nhau (đồng quân)

Đại đức Thích Minh Đồng cũng đã nhắc lại bài Pháp đầu tiên khi các thiện nguyện viên về chùa. Đó là tứ nhiếp pháp - lấy lợi sinh làm căn bản, lấy hạnh phúc của chúng sinh làm mục đích trong mỗi việc làm của mình.

Phần cuối của chương trình là chương trình huấn luyện đâu tiên cho các thiện nguyện viên do tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty sách Thái Hà đảm nhiệm. Các bạn được huấn luyện về đức Phật và cuộc đời của ngài, về vai trò và ý nghĩa của thiện nguyện viên, về sự máy mắn của mỗi người con Phật. Các bạn cũng được hiểu về bốn sự thật vĩ đại mà vẫn được biết đến với cái tên tứ diệu đế.Cũng trong buổi huấn luyện đầu tiên và rất quan trọng ngày tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng đã cắt nghĩa các từ khóa như thiện, nguyện, hiểu, biết, yêu thương. Tiến sĩ nhấn mạnh đến tình yêu thương như một từ khóa mà mỗi thiện nguyện viên cần nhớ trong suốt quá trình đi thiện nguyện tại các vùng quê, các tỉnh thành khác nhau. Rằng chúng ta đã phát nguyện và tự nguyện mang Phật pháp đến vùng sâu vùng xa thì lợi ích thật lớn lao và rất cụ thể. Các bạn cũng hiểu được và chuẩn bị trước tinh thần trước những khó khăn và tình huống xảy ra khi đến hiện trường, nhất là tại miền núi.

Tôi rất thích khi quan sát thấy các bạn thiện nguyện viên vỗ tay và thực tập các bài tập như một hoạt náo viên – kỹ năng rất cần thiết tại các chương trình sinh hoạt với tuổi trẻ và thiếu nhi.

Chương trình kết thúc muộn nhưng không ai thấy đói. Mỗi bạn ăn tối chỉ bằng một chiếc bánh mỳ mà ai cũng thấy ngon, thấy no. Tất cả cùng hứa hẹn một mùa hè yêu thương đầy ý nghĩa.HuongSen_DaiBi (10)HuongSen_DaiBi (9)HuongSen_DaiBi (8)HuongSen_DaiBi (7)HuongSen_DaiBi (6)HuongSen_DaiBi (5)HuongSen_DaiBi (4)HuongSen_DaiBi (3)HuongSen_DaiBi (2)HuongSen_DaiBi (1)

Tâm Tuệ Nghiêm Mạnh Tuấn

Sinh viên trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp

HuongSen_DaiBi (16)HuongSen_DaiBi (15)HuongSen_DaiBi (14)HuongSen_DaiBi (13)HuongSen_DaiBi (12)HuongSen_DaiBi (11)
HuongSen_DaiBi (14)

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
02/12/2021(Xem: 7995)
Nam Mô A Di Đà Phật. Kính bạch Chư Tôn Thiền Đức, Kính thưa quý đồng hương Phật tử thân mến, Kể từ ngày 12/04/2020, nước Úc của chúng ta cũng như các nước khác trên toàn thế giới đã bắt đầu bị đại dịch Covid hoành hành và lây lan một cách nhanh chóng. Hai năm qua toàn thế giới đã phải chịu ảnh hưởng về mặt kinh tế, chính trị, xã hội, thương trường. Ngay cả đời sống tinh thần của mọi người dân cũng bị ảnh hưởng không ít, nhất là đối với những gia đình đã phải nhìn thấy người thân ra đi trong sự cô đơn lạnh lẽo, không người đưa tiễn. Biết bao hoàn cảnh đau thương... Tính đến hôm nay nước Úc của chúng ta đã được ổn định phần nào, trên 80% người dân đã được tiêm ngừa theo quy định của chính phủ, cũng như việc không còn phải lockdown, người dân được đi lại tự do giữa các tiểu bang cũng như được hội họp, sinh hoạt hội đoàn và tôn giáo. Trong đại dịch, 2 năm qua nước Úc số người bị nhiễm Covid lên đến 113,411 người và số người không may mắn đã ra đi vĩnh viễn là 1,346 người.
01/12/2021(Xem: 2346)
Ngẫm lại, điều gì ta xem trọng nhất trong đời. - Một người phụ nữ bất hạnh tìm đến lão Thiền sư nơi thâm sơn mong được Ngài chỉ dạy cho bí quyết nhân sinh hạnh phúc. Lão thiền sư trang nghiêm trong tư thế kiết già, khung cảnh tĩnh lặng chỉ còn nghe tiếng suối chảy róc rách và tiếng lá khô xào xạc. Thiền sư hỏi: “Xin hỏi đạo hữu, điều mà đạo hữu đang xem trọng nhất là gì?”.
10/11/2021(Xem: 4078)
Kính gởi đại chúng chương trình Phật Pháp Online Liên Châu lần thứ 7 với chủ đề "Pháp Tùy Pháp Hành - Thực hành chánh Pháp" sẽ trở lại vào thứ 5, ngày 25 tháng 11 năm 2021. Kính mời đại chúng cùng tham dự. kính nhờ quý vị chia sẻ thông tin này để quảng kết thiện duyên.
01/08/2021(Xem: 5349)
Chuông mõ gia trì là 2 pháp khí rất quan trọng trong nghi thức hành trì và tu tập mỗi ngày đối với người đệ tử Phật. Tiếng chuông, tiếng mõ rất là quen thuộc gần gũi trong sự hành trì tu tập hằng ngày của người Phật tử, nhất là Phật tử theo truyền thống Bắc tông. Phật tử theo truyền thống Nam tông trước kia thì không có gõ mõ, thỉnh chuông khi tụng kinh, nhưng bây giờ đã có chuông rồi, còn bên Bắc tông thì chuông mõ đã có từ ngàn xưa.
24/06/2021(Xem: 2946)
Hôm nay Quý vị và Gia đình có khoẻ không? Tôi xin gởi đến Quý vị chương trình Khoá Tu Học Mùa Hè 2021 ở chùa Phổ Từ, xin mời Quý vị tuỳ nghi tham dự khoá tu để nuôi dưỡng niềm tin vào Chánh pháp và tăng thêm năng lực Tâm linh để vượt qua giai đoạn khó khăn này. Hiện nay chính quyền đã cho phép cơ sở tôn giáo hoạt động với những giới hạn và điều kiện mới. Chánh điện chùa Phổ Từ có thể ngồi được 120 người, đeo khẩu trang là an toàn.
19/06/2021(Xem: 3869)
Mục Lục - Lời vào sách 4-13 CHƯƠNG MỘT 14-35 Sự hình thành của Giáo Hội Phật Giáo VNTN CHƯƠNG HAI 36-102 Bản nội quy của Giáo Hội PGVNTN Âu Châu và thành phần Ban Điều hành của Giáo Hội CHƯƠNG BA 103-167 Giải đáp những thắc mắc CHƯƠNG BỐN 168-294 Khóa Giáo Lý Âu Châu Kỳ 9 Kinh Hoa Nghiêm Kinh Đại Phương Quảng Phật Hoa Nghiêm Phẩm Tịnh Hạnh thứ 11 LỜI KẾT 295-299 HÌNH ẢNH 300-344
27/05/2021(Xem: 3156)
THÔNG TƯ AN CƯ KIẾT HẠ & KHOÁ TU HỌC PHẬT PHÁP ÂU CHÂU KỲ 32 - 2021 Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật Kính gởi chư tôn Hoà Thượng, chư Thượng Toạ, quý Ni Trưởng, Ni Sư, chư Đại Đức Tăng Ni Kính gởi quý Thiện Hữu Tri Thức Nam Nữ Phật Tử Kính thưa quý vị, Ngày Tưởng Niệm Đại Lễ Phật Đản PL 2565 - 2021 trọng đại linh thiêng của Phật Giáo, vẫn còn tiếp diễn đó đây trên trú xứ Âu Châu nói riêng và khắp năm châu nói chung. Đây cũng là bắt đầu bước vào 3 tháng thời gian đặc biệt của hàng Trưởng Tử Như Lai. Là 3 tháng thúc liễm thân tâm, 3 tháng huân bồi công đức, 3 tháng tăng trưởng giới định, 3 tháng thời gian huệ pháp viên dung, là nhân duyên chuyển phàm thành Thánh. Do vậy, sau ngày Rằm tháng tư âm lịch chư Tăng Ni hành tác pháp đối thú an cư kiết hạ từ 16/4 âm lịch đến 16/7 âm lịch, gọi là 3 tháng an cư kiết hạ và chư Tăng Ni giới hạn đi ra ngoài, ngoại trừ có những Phật sự quan trọng cần thiết, hoặc cha mẹ lâm bệnh nặng; hoặc thân quyến qua đời, nhưng khi ra khỏi đạ
04/12/2020(Xem: 4240)
Chùa trên đỉnh non cao Gió reo vui đón chào Ánh trăng thanh ngời sáng Mùa tiếp thọ truyền trao. Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Như chương trình hằng tuần, chùa Tất Đạt Đa sẽ có thời “Zoom Thiền Trà #35" - Thứ Bảy 12.05.2020 6:15pm - 9:30 pm giờ Cali, giờ Melbourne, Australia 06.12.2020 2:15 pm và VN 9:15 sáng với chủ đề pháp thoại: “Niềm An Vui Vẫn Luôn Có Thật ” của TT Thích Nguyên Tạng, Trụ trì Tu Viện Quảng Đức, Melbourne, Australia. Mời quý Cô Bác anh chị em tham dự và vào link Zoom: https://us02web.zoom.us/j/8078072020... Facebook: https://www.facebook.com/quangducwebsite Chương trình: 6:15 pm Vào Zoom để ổn định Đạo Tràng. 6:30 pm * Hô chuông Thiền toạ. (15’) * Đốt nến “Đi Tìm Thế Tôn”. (5’) * Pháp Thoại : “Niềm An Vui Vẫn Luôn Có Thật” (30-45’) * Trà đàm/Văn Nghệ * 9:30 pm Hồi hướng Đường vào cửa Đạo rộng bao la Con nguyện cầu xin đấng Phật Đà Chỉ rõ cho mọi người về với Đạo. Thoát vòng Đại dị
04/11/2020(Xem: 4097)
Hội đồng Giáo hội Cơ đốc giáo (한국기독교교회협의회, NCCK) bày tỏ lời chân thành xin lỗi tới Cộng đồng Phật giáo, vì một số tín đồ đạo Tin Lành có hành vi bạo lực gây rối xã hội, họ đáng bị lên án và chỉ trích. Trong một tuyên bố hôm thứ Ba, ngày 3/11/năm 2020, Hội đồng Giáo hội Cơ đốc giáo nói rằng: “Chúng tôi vô cùng hối tiếc về sự thật rằng vụ hỏa hoạn xảy ra tại ngôi già lam cổ tự Tu Tấn (수진사, 修進寺) tọa lạc tại thành phố Namyangju, tỉnh Gyeonggi là sự cố ý đốt phá của những người theo đạo Cơ Đốc”.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
99,500,887