Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Thư gởi các nhà lãnh đạo VN & Trung Quốc về việc xâm chiếm lãnh hải VN

15/05/201409:34(Xem: 11073)
Thư gởi các nhà lãnh đạo VN & Trung Quốc về việc xâm chiếm lãnh hải VN


ban_do_viet_nam3
Thư gởi các nhà lãnh đạo VN & Trung Quốc
về việc Trung Quốc xâm chiếm lãnh hải VN


Kính gửi :

Ông Tổng Bí Thư Đảng Cọng sản kiêm

Chủ Tịch Nước Trung Quốc

Ông Chủ Tịch Quốc Hội Trung Quốc

Đồng Kính gửi ông Giang Trạch Dân

Kính Thưa quý ông,

Tôi, một người công dân Việt Nam, không quyền chức, không giai cấp, không vị thế trong xã hội, thay mặt những người dân bình thường nhất, xin trang trọng kính đến quý ông lời chào TÌNH NGƯỜI.Thưa ông, gần đây trên các phương tiện truyền thông Quốc Tế đã phổ biến một quyết định của Đảng và nhà nước Trung Quốc về việc thành lập huyện Tam Đảo nhằm quản lý hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam chúng tôi. Đó là lý do chúng tôi kính đến quý ông lá thư nầy!Kính thưa các quan chức cầm quyền Trung Quốc, đã nhiều người nói đến các chứng cứ xác định quyền sở hữu của nước Việt Nam chúng tôi trên hai quần đảo nói trên, không những từ thời chúa Nguyễn mà trước đó khá lâu, người Việt Nam đã có mặt, miếu mạo, vật dụng của người Việt chúng tôi,ngư dân chúng tôi và Hải quân của Việt Nam cũng từng đồn trú luân chuyển, không những bằng những Hải đoàn tân thời mà khi đất nước chúng tôi chưa có phương tiện hiện đại, những chiếc xuồng mỏng manh, theo gió mùa và thời tiết, để phiên canh ra vào bảo vệ đảo.

Từ khi đất nước chúng tôi lâm vào cuộc chiến do các cường quốc tác động và chi phối. Phía Nam Việt Nam do Mỹ và những đồng minh yểm trợ, phía Bắc chúng tôi do các ông và Liên Xô hậu thuẩn, nhân dân chúng tôi đã hy sinh thân mạng và tài sản cho lý tưởng chủ nghĩa hai bên, để rồi, khi thống nhất đất nước, đồng bào chúng tôi phải gánh chịu hậu quả nặng nề mà sau hơn 30 năm vẫn còn những di chứng tật nguyền, nghĩa là vết thương còn âm ỉ!Thế nhưng, thưa quý ông, một thời mà các ông gọi phân nửa đất nước chúng tôi là Đồng chí, sông liền sông, núi liền núi…như môi với răng, môi hở răng lạnh…vừa là đồng chí, vừa là anh em…bao mỹ từ tốt đẹp nhất đều đánh bóng để những nhà lãnh đạo phía Bắc lúc bấy giờ yên tâm và vững tin, giao phó sinh mạng cho quý ông, tin vào sự cưu mang của Cọng Sản Quốc Tế các ông, để rồi, khi đất nước chúng tôi, nhờ hồn thiêng sông núi của cha ông chúng tôi, giang san thống nhất, Bắc Nam một nhà, niềm vui chưa trọn thì các ông đã trở mặt đánh phá, xâm chiếm, giết hại đất nước và đồng bào chúng tôi. Biết bao sinh mạng đồng bào vô tội và cán bộ chiến sỹ đã gục ngã trước họng súng tình Đồng chí đó dọc các tỉnh ven biên cực Bắc!

bi_kich_la_ta_o_canh_ong_ban_nham_hiem__va_rat_xau_2

ban_do_viet_nam45ban_do_viet_nam4ban_do_viet_nam3ban_do_viet_nam2
Hẳn nhiên những gì tình đồng chí và tinh thần Vô Sản Quốc Tế yểm trợ trong cuộc chiến, người dân chúng tôi đã phải thu vén tài sản mồ hôi nước mắt để hoàn trả, cho dù cái gọi là viện trợ không hoàn lại. Không những nhân dân chúng tôi hoàn lại đủ và thừa, mà suốt hơn 30 năm, nền kinh tế của chúng tôi luôn hoàn lại dưới mọi hình thức phá hoại của Đồng chí mạ Vàng của quý ông!

Thế vẫn chưa đủ, vì lòng tham và mộng xâm lược, các ông ngang nhiên cướp hai quần đảo của chúng tôi bằng sức mạnh quân sự, để làm việc đó,các ông cấm ngư dân Việt Nam vào hải phận của mình, đã bắt bớ, bắn giết họ! Các ông bảo đó là lãnh địa của các ông, các ông trưng dẫn những chứng từ thời chiến trước 1975. Vâng, 1973 khi Kissinger sang Bắc Kinh mở màn cho kế hoạch phân ly tình đồng chí giữa đất nước quý ông và tổ quốc mẹ Liên Xô, các ông đã đưa văn bản do Thủ Tướng Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà thời bấy giờ ký xác nhận hai quần đảo trên thuộc quyền Trung Quốc, vì lúc bấy giờ, miền Bắc dồn tổng lực cho cuộc chiến phía Nam, phải nhờ các ông giữ hộ phần lãnh hải. Vì ý đồ phân hoá khối CS, Mỹ đã làm ngơ để các ông ấu đả với hải quân Việt Nam Cộng Hòa vào năm 1974 trên hải phận Hoàng Sa. Tuy chiến đoàn của miền Nam thô sơ và lực lượng không tương xứng, nhưng cũng đã giáng trả một cách anh dũng; các ông trả một giá khá đắc, tổn thất gấp ba lần lực lượng Hải quân VNCH, cũng như các ông đã bỏ mạng gấp ba lần tại biên giới cực Bắc dưới họng súng của tình đồng chí Việt Nam khi xâm lăng đất nước chúng tôi vào năm 1979 và những năm sau đó.

Thưa các ông, cho dù cố Thủ Tướng Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa ký xác nhận lãnh hải trên là của Trung Quốc, nhưng ông phải hiểu rằng cố Thủ Tướng là Thủ Tướng của phân nủa nước VN bấy giờ, chứ không phải một nước VN toàn vẹn, chưa có sự đồng thuận của nhân dân miền Nam từ vĩ tuyến 17 trở vào. Và ông Phạm văn Đồng đơn phương ký mà không có sự ủy thác của Quốc Hoi65i đương thời. Những gì trên văn bản vào thời chiến chỉ mang tính chiến lược, không một nhà lãnh đạo tỉnh táo của một đất nước nào lại đem đất nước máu thịt dâng cho kẻ khác. Và nếu là lãnh thổ của quý vị thì những chứng tích văn hoá Việt Nam trên các đảo đó, quý vị giải thích thế nào khi mà quý vị không có một lưu tích???Thưa các ông, cho dù Việt Nam Cọng Hoà là kẻ thù hay Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà, Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam anh em, đều mang tinh thần ái quốc như nhau, không vì chủ nghĩa , ý thức hệ mà bán rẽ đất nước, phản bội lại nhân dân. Có thể các ông lấy thịt đè người nhưng các ông không thể khúât phục tinh thần dân tộc của nhân dân VN chúng tôi. Suốt một ngàn năm tổ tiên các ông cũng đã từng xâm lăng ông cha chúng tôi, chiếm đoạt khống chế tinh thần dân tộc chúng tôi hòng xoá tan nền văn hoá đặc thù của Việt tộc như các ông đang hành xử với Tộc Tạng, nhưng ý chí quật cường của cha ông chúng tôi được nuôi dưỡng bởi những huyền thoại ái quốc do các Thiền sư VN sáng tác, cuối cùng bao nhiêu kiện tướng của các ông phải đền mạng hoặc trốn chui vào ống đồng như Thoát Hoan, tàn binh của các ông tan tác như bầy vịt lẻ đàn.Bài học lịch sử vẫn chưa phai nhưng mộng xâm lăng các ông vẫn chưa chịu từ bỏ. Mộng bá quyền các ông dòm ngó đến 5 nước Đông Dương: Việt Nam-Lào-Campuchea-Miến-Thái thể hiện qua lá cờ 5 sao chầu quanh ngôi sao lớn đã nói lên ý đồ xâm thực về lâu về dài đối với lân bang.

Các ông vẫn còn nhớ bản tuyên ngôn xác định chủ quyền của kiện tướng Lý Thường Kiệt, Việt Nam chúng tôi:

Nam quốc sơn hà nam đế cư,

Tiệt nhiên định phận tại thiên thư

Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm,

Nhữ đẳng hành khan thủ bại hư.

Hoặc cố Thủ Tướng Phạm Văn Đồng cũng đã nói: Một quốc gia xâm lăng một quốc gia khác, trước sau gì cũng phải thất bại.

Tinh thần Việt Nam chúng tôi là như vậy, thà mất tất cả chứ không chịu lệ thuộc bất cứ thế lực nào! Cho dù các ông dùng sức mạnh cướp đoạt đất nước chúng tôi, chúng tôi không có khả năng chống cự, nhưng con, cháu, chắt chúng tôi sẽ phục hận.

Các ông còn nhớ những năm đầu khi phong trào Cách Mạng của quý ông đẩy Tưởng Giới Thạch chạy sang Đài Loan, các ông đã tàn sát nhân dân các ông dưới chiêu bài Cách Mạng Văn Hoá, trong đó, Phật Giáo bị các ông triệt tiêu toàn bộ, chính Giang Trạch Dân, bấy giờ là đội trưởng đồn Công An, đã dùng giày đinh gậy sắt đánh đập hành hạ Thiền sư Hư Vân, lúc ấy Ngài ngoài trăm tuổi, thế mà họ Giang vẫn không một chút ăn năn hay có lời xin lỗi PG Trung Quốc, thế thì lạ gì trước thái độ của quý ông đối với VN chúng tôi khi không cùng giòng máu.

Ngạn ngữ Việt Nam có câu: Bán bà con xa để mua láng giềng gần, thế nhưng đối với quý ngài, láng giềng là miếng mồi ngon để quý vị thoả mãn ý đồ xâm lược. Việt Nam trải qua nhiều cuộc chiến chống quân Nguyên Mông hung tàn, từng đánh đuổi các quốc gia đô hộ và những thế lực siêu cường, thế thì lạ gì với một ông bạn như các ông đã từng cơm không lành canh không ngọt với Việt Nam chúng tôi!Có thể Mỹ sợ các ông về tiến độ kỹ thuật điện tử hiện nay, vì những quốc gia tin cậy về khoa học kỷ thuật luôn sợ những đất nước cạnh tranh về kỷ thuật khoa học, nhưng người dân chúng tôi chỉ có tấm lòng và tinh thần yêu dân mến nước. Chúng tôi yêu chuộng hoà bình vì dân tộc chúng tôi có quá nhiều đau khổ bởi sự xâm lược của các ông, chúng tôi sống hòa hợp với các nước anh em lân bang, nhưng không vì thế mà thiếu cảnh giác và khiếp nhược trước ý đồ bất hảo của quý ông.Cho dù dân tộc tôi lượng số bắng một phần ngàn các ông, không vì thế mà chúng tôi cúi đầu phủ phục.Chúng tôi thiết nghĩ, khi trình độ dân trí cao như hiện nay, thế giới muốn sống chung hoà bình và tôn trọng lẫn nhau, quý ông cũng học được mức sống văn minh đó, có cạnh tranh chăng là kinh tế, thương trường, khoa học kỷ thuật và nếp sống văn minh chứ không ai cạnh tranh bằng những uy lực của mãnh thú. Việt Nam chúng tôi nghiêng mình kính phục những bậc Thánh của quý ông đã từng góp phần minh triết cho nhân loại, đáng ra một đất nước có nền văn minh rất sớm như thế thì phải sản sanh ra những nhà lãnh đạo anh minh, thể hiện được tính cao thượng của Khổng Mạnh, ngược lại đất nước quý ông đã có một Tần Thủy Hoàng, Một Giang Thanh, và vô số vua chúa mang tính mãnh thú như các ông hiện nay.Chúng tôi cũng quá quen thuộc lời nói khác thường với việc làm của các ông, nhưng chúng tôi chưa quen thói ngang ngược giữa nếp sống văn minh mang tính toàn cầu hiện nay.Một lần nữa, chúng tôi mong các ông hãy suy nghĩ lại trước khi quyết định thu hồi hai quần đảo nói trên, chúng tôi nghĩ rằng khi quý vị đưa ra quyết định như là một thử nghiệm thăm dò phản ứng của VN và Quốc tế, dù thử nghiệm hay thực hiện cũng đều là việc thử lửa trước tinh thần kiên cường đối với nhân dân VN. Dân tộc tôi, cho dù trong nước hay những thành phần bất mãn chế độ, đều có chung tấm lòng đó là yêu nước thương nòi. Cám ơn quý vị đã tạo cơ hội cho chúng tôi đoàn kết một lòng, quên đi mọi bất đồng, để bảo vệ một tổ quốc trọn vẹn.Quý ông có khi nào vui lòng để một quốc gia khác, cho dù là đồng chí Nga hiện nay, đánh cướp lãnh thổ quý vị.???

Bằng cả tấm lòng của những người dân yêu nước, tôi hy vọng các nhà lãnh đạo Trung Quốc cũng phải cảm thông tinh thần bảo vệ quê hương của chúng tôi, xin chúc quý vị thực hiện theo tinh thần Quốc Tế vô sản!

Trang trọng kinh chào.

Một công dân Việt Nam

MINH MẪN

11/12/07


Giàn khoan 981 đang được phong tỏa như thế nào

Hình ảnh tàu Trung Quốc liên tục tìm cách gây rối, đâm va ngăn cản tàu cảnh sát biển và kiểm ngư của Việt Nam tiếp cận giàn khoan Hải Dương 981 được VnExpress ghi nhận tại hiện trường.

Giàn khoan HD 981 được Trung Quốc hạ đặt trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Xung quanh giàn khoan Hải Dương 981 là hàng chục tàu các loại của Trung Quốc.

Màn hình radar của tàu Cảnh sát biển Việt Nam cho thấy số lượng tàu dày đặc của Trung Quốc tại khu vực giàn khoan Hải Dương 981 hạ đặt trái phép.

Tàu Hải cảnh và máy bay của Trung Quốc quanh giàn khoan Hải Dương 981.

Máy bay quân sự của Trung Quốc hoạt động tại khu vực giàn khoan Hải Dương 981.

Máy bay trực thăng B702 của Trung Quốc bay tại khu vực giàn khoan.

Trên tàu của Trung Quốc có nhiều người quay phim, chụp ảnh.

Tàu Hải cảnh của Trung Quốc tăng tốc, ngăn cản mỗi khi tàu thực thi pháp luật cảnh sát biển Việt Nam tiến về giàn khoan Hải Dương 981 đang hạ đặt trái phép trong vùng biển Việt Nam.

Tàu Kiểm ngư của Việt Nam thực thi pháp luật trên biển, phía xa là tàu của Trung Quốc.

Tàu cảnh sát biển Việt Nam bị 3 tàu Trung Quốc uy hiếp.

Lực lượng cảnh sát biển của Việt Nam thực thi pháp luật tại khu vực biển Việt Nam - nơi giàn khoan Hải Dương 981 hạ đặt trái phép - đang giám sát hoạt động của máy bay Trung Quốc.

Nhiều tàu của Trung Quốc tiến sát tàu Cảnh sát biển Việt Nam

Tàu Hải cảnh của Trung Quốc bám sát đuôi tàu của Cảnh sát biển.

Tàu Hải cảnh của Trung Quốc cắt hướng mũi tàu của Cảnh sát biển Việt Nam.

Tàu Trung Quốc tăng tốc tiến sát để đâm va tàu 4032 của Cảnh sát biển.

Tàu 46001 của Trung Quốc đâm thẳng vào tàu cảnh sát biển 4032 của Việt Nam.

Nguyễn Đông

vnexpress.net

Tàu Trung Quốc ném vật cứng vào tàu Việt Nam

"Hầu hết tàu kiểm ngư Việt Nam đã bị phía Trung Quốc đâm va với tốc độ cao, phun nước áp lực, thậm chí sử dụng vật cứng ném sang", ông Hà Lê, Phó Cục trưởng Kiểm ngư Việt Nam cho biết.

Trung Quốc điều tàu và máy bay cản trở lực lượng cảnh sát biển Việt Nam thực thi nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền. Ảnh: Reuters

Trung Quốc điều tàu và máy bay cản trở lực lượng cảnh sát biển Việt Nam thực thi nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền. Ảnh: Reuters.

Sáng 14/5, trong cuộc phỏng vấn trực tuyến tại báo Tuổi trẻ, ông Hà Lê - Phó Cục trưởng Kiểm ngư Việt Nam cho biết, hầu hết "tàu kiểm ngư Việt Nam đã bị tàu Trung Quốc đâm va với tốc độ cao, góc tiếp cận lớn, phun nước áp lực cao, thậm chí còn sử dụng các vật cứng ném sang".

9 kiểm ngư viên Việt Nam bị thương đã bình phục và tiếp tục làm nhiệm vụ trên biển. Lực lượng kiểm ngư đã rút kinh nghiệm và có phương án tránh thương vong. "Chưa có thêm trường hợp kiểm ngư viên nào bị thương, lực lượng kiểm ngư đã có phương án khắc phục tại chỗ để tiếp tục bám biển và đấu tranh".

Cũng theo vị Phó cục trưởng, tại khu vực Trung Quốc hạ đặt giàn khoan, bà con ngư dân đã tổ chức mít tinh hòa bình trên biển để phản đối và yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan ra khỏi vùng biển Việt Nam.

Lực lượng kiểm ngư và cảnh sát biển đã có phương án đảm bảo an toàn cho ngư dân. Kiểm ngư sẽ tiếp tục được trang bị thêm tàu, thiết bị hiện đại để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, ông Lê khẳng định.

Liên quan hoạt động thực thi pháp luật, thiếu tướng Nguyễn Quang Đạm, Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam cho hay, đến sáng nay hoạt động của Trung Quốc vẫn rất quyết liệt, chưa có dấu hiệu họ sẽ rút giàn khoan.

"Cảnh sát biển Việt Nam vẫn quyết tâm bám trụ, tuyên truyền và đấu tranh", thiếu tướng Đạm khẳng định. "Họ đã phớt lờ dư luận quốc tế, đấu tranh pháp lý, cũng như trên thực địa của ta. Đây là điều đáng tiếc, chúng ta muốn Trung Quốc hiểu việc làm của chúng ta là phù hợp pháp lý, đạo lý tôn trọng truyền thống hữu nghị Việt - Trung và sự ổn định trên biển", vị Tư lệnh nói thêm.

Thiếu tướng Nguyễn Quang Đạm cũng cho rằng, đấu tranh là cả vấn đề về lý luận và thực tiễn. Việc sử dụng lực lượng, phương tiện là cả một nghệ thuật. Việt Nam tin tưởng vào những biện pháp đã và đang làm, đó là bình tĩnh và linh hoạt. Nhân dân đồng hành cùng chính phủ thì sức mạnh của dân tộc được nhân lên rất nhiều.

Trước câu hỏi liên quan đến thông tin Trung Quốc đưa tàu chiến và máy bay tiêm kích ra bảo vệ giàn khoan, tuy nhiên chúng ta chưa có tàu quân sự, việc bảo vệ cho ngư dân và các lực lượng khác thế nào, Thiếu tướng Đạm cho rằng, việc Trung Quốc huy động tàu quân sự và máy bay là có thật và đã vi phạm luật pháp, tập quán quốc tế.

Hoạt động quyết liệt này của Trung Quốc đã gây ra những khó khăn và nguy hiểm cho lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư đang thực thi nhiệm vụ trong khu vực. Tuy nhiên, chúng ta không thể vi phạm luật pháp quốc tế là đưa tàu quân sự để ra giải quyết những vụ việc như trên.

"Việt Nam có tất cả các loại tàu phục vụ theo chức năng của cảnh sát biển nhằm đáp ứng mọi tình huống trên biển", Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam khẳng định.

Xuân Hoa

vnexpress.net

Một tàu Việt Nam bị 5 tàu Trung Quốc kèm sát

Mỗi tàu cảnh sát biển Việt Nam tiếp cận khu vực giàn khoan 981 thì lập tức sẽ bị 5 tàu Trung Quốc kèm sát hai bên hông, bao vây, tấn công.

Sáng 14/5, sáu tàu Việt Nam làm nhiệm vụ tuyên truyền chủ quyền biển đảo tại khu vực Trung Quốc đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép.

Ngay khi thấy các biên đội tàu Việt Nam vào khu vực giàn khoan, tàu Trung Quốc lập tức áp sát, tấn công.

5-VnExpress-Tau-CSB-VN-bi-tau-1199-9600-

Tàu cảnh sát biển Việt Nam bị tàu Trung Quốc vây quanh, uy hiếp. Ảnh: Nguyễn Đông.

Tiền Phong Online đưa tin, sáng 14/5, tàu 8003 bị 5 tàu Trung Quốc kèm sát. Trong đó tàu 3411 của Trung Quốc hung hăng áp sát với khoảng cách 100 m; còn tàu 46102 lúc gần nhất là 500 m kèm sát mạn tàu Việt Nam. Tàu 8003 còn bị tàu 45011 của Trung Quốc chạy cắt mũi, chặn hướng tiến vào giàn khoan. Bên mạn phải, tàu Trung Quốc 3411 cũng kèm chặt. Trung Quốc liên tục thay đổi đội hình.

Các tàu khác của Việt Nam cũng luôn trong tình thế tương tự khi đi vào khu vực giàn khoan để làm nhiệm vụ. Quá trình này, tàu Trung Quốc còn thường xuyên hú còi, ngang ngược phát loa nói đây là vùng biển của họ.

Trong sáng nay, tàu Cảnh sát biển Việt Nam tiếp tục phát hiện máy bay số hiệu 8321 của Trung Quốc bay ở độ cao 300 - 500 m, quần thảo trên các đội tàu Việt Nam.

1-VnE-Tau-46001-dam-tau-4032-6161-140006

Tàu 46001 của Trung Quốc lao thẳng vào tàu 4032 của Việt Nam. Ảnh: Nguyễn Đông.

"Trung Quốc vẫn duy trì các lớp tàu dày đặc bảo vệ giàn khoan trái phép. Trung Quốc đang tăng cường theo dõi các tàu chấp pháp Việt Nam làm việc trên vùng biển chủ quyền", Trung tá Lương Cao Khải, Phó tham mưu trưởng tác chiến Vùng 1 Cảnh sát biển Việt Nam nói với Tiền Phong Online.

"Hoạt động của Trung Quốc rất quyết liệt và chưa có dấu hiệu cho thấy họ rút giàn khoan", Thiếu tướng Nguyễn Quang Đạm, Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam nói trong buổi giao lưu trực tuyến do báo Tuổi trẻ tổ chức.

Hơn 10 ngày đặt giàn khoan trên biển, số lượng tàu của Trung Quốc liên tục tăng lên và có hành vi thô bạo với các tàu kiểm ngư, cảnh sát biển Việt Nam. Hôm qua một tàu hải cảnh Trung Quốc đã lao thẳng vào mạn trái tàu cảnh sát biển 4032 làm gãy 10 m lan can, hỏng 3 thông gió.

Phạm Hương

vnexpress.net

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
26/04/2024(Xem: 606)
Trong chuyến hoằng pháp Âu Mỹ của Hòa Thượng Thích Như Điển từ ngày 12/3/2024 đến 17/3/2024 đến Orange County, chúng tôi- Kiều Mỹ Duyên và Thu Anh- có cơ duyên được phỏng vấn Hòa Thượng tại đài Saigon Radio Hải Ngoại, thành phố Westminster, Orange County, miền Nam California, vào ngày 13/3/2024.
25/03/2024(Xem: 707)
Đáp lời đề nghị của Tòa Lãnh sự Hoa Kỳ, được tiếp xúc với Viện Tăng thống để tìm hiểu hiện tình của GHPGVNTN sau khi Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ, Đệ lục Tăng thống GHPGVNTN viên tịch. Vào lúc 9h00 ngày 20 tháng 03 năm 2024, tại Chùa Từ Hiếu, Quận 8, thay mặt Hội đồng Giáo phẩm Trung ương (HĐGPTƯ): – Hòa thượng Thích Nguyên, Lý Trưởng phòng Hành sự, – Hòa thượng Thích Minh Tâm, Nhiếp sự trưởng Thanh niên, – Hòa thượng Thích Thiện Minh, Nhiếp sự trưởng Từ thiện
10/03/2024(Xem: 2020)
Nhân Lễ tưởng niệm húy nhật Đức Đệ Ngũ Tăng Thống Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (GHPGVNTN), ngày 29 tháng giêng năm Giáp Thìn (nhằm ngày 09 tháng 03 năm 2024), Chư tôn đức Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương Viện Tăng Thống đã vân tập về Chùa Từ Hiếu, Quận 8 thành tâm tưởng niệm bậc Giáo hội Đạo sư, cử hành nghi thức suy tôn Đệ Lục Tăng Thống, kiện toàn nhân sự Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương (HĐGPTƯ), Văn phòng Viện Tăng Thống GHPGVNTN. Tại Đại hùng bửu điện, trước Giác linh đài Đức Đệ ngũ Tăng Thống, Đức Trưởng lão Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ, Chánh Thư Ký kiêm Xử lý Thường vụ Viện Tăng Thống GHPGVNTN, HĐGPTƯ đã cử hành nghi thức niêm hương bạch Phật, đảnh lễ Tam bảo, trì tụng bài kệ tựa Thủ lăng nghiêm phụng thỉnh Tam bảo, Lịch đại Tổ sư, Chư Thánh tử đạo, Hồn thiêng sông núi dân tộc, Lịch đại Tăng thống, Giác Linh Chư Tôn đức Hội đồng Lưỡng viện đồng chứng minh và gia hộ cho Phật sự được viên thành.
12/09/2023(Xem: 5088)
Khoá TLTT ở Úc châu 9-10 13/09-17/09: Khoá ở Tu viện Quảng Đức, Melbourne - quangduc@quangduc.com 20/09-24/09: Khoá ở Thiền viện Minh Quang, Sydney - hong37402@gmail.com 27/09-30/09: Khoá ở Tân Đảo, Nouméa - thanhbinh4245@gmail.com 04/10-08/10: Khoá ở Tân Tây Lan - thanhbinh4245@gmail.com
06/05/2023(Xem: 4040)
Thông Tư V/v Tưởng Niệm 60 Năm Thánh Tử Đạo của Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ (Chánh Thư Ký kiêm Xử Lý Thường Vụ Viện Tăng Thống)
03/05/2023(Xem: 131323)
Chết và tái sinh. Thích Nguyên Tạng (sách, tái bản 2007) Phật giáo khắp thế giới . Thích Nguyên Tạng (sách) Pháp Sư Tịnh Không, người truyền bá giáo lý Tịnh Độ (sách) Từ bi và nhân cách . Dalai Lama. Thích Nguyên Tạng dịch (sách) Pháp ngữ của Hòa Thượng Tịnh Không . T. Ng. Tạng dịch (sách) Hỏi hay đáp đúng . Ven. Dhammika. Thích Nguyên Tạng dịch (sách) Các Bộ Phái Phật Giáo ở Ấn Độ. Dr.Nalinaksha Dutt.T Ng. Tạng dịch (sách)
11/02/2023(Xem: 3345)
Đại Hội Huynh Trưởng GĐPTVN – UĐL lần thứ 11 đã được diễn ra từ ngày 25-27 tháng 12 năm 2022, nhằm mục đích củng cố nhân sự và phát triễn tổ chức giữa thời đại công nghệ mới. Qua 9 buổi Khoáng Đại, Đại Hội đã thành công viên mãn với kết quả là có 2 cơ chế song hành tại quản hạt Úc Đại Lợi:
11/01/2023(Xem: 2737)
Tôi được Chính Phủ và Người Úc cho phép định cư với hai bàn tay trắng - Bảo lãnh gia đình đoàn tụ - Tạo cơ hội cho làm lại cuộc đời trên Quê Hương Mới – Giờ đây, tôi xin chân thành chia sẻ những kinh nghiệm nghề nghiệp của tôi, thân tặng lại cho những Người Việt sinh trưởng ở Úc và các thế hệ Hậu Duệ của họ sau này muốn cùng Cha Mẹ, Ông Bà trở về nguồn:
19/10/2022(Xem: 3380)
Sáng ngày 08/10/2022, tại Tu viện Huyền Không - số 14335 Story Road, thành phố San Jose (Hoa Kỳ), Trường Cao đẳng Phật giáo Thực dụng đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng học kỳ I, niên khóa 2022-2023. Quang lâm dự lễ khai giảng có: Hòa thượng Thích Viên Lý, viện chủ chùa Điều Ngự, thành phố Westminster; Hòa thượng Thích Từ Lực, viện chủ chùa Phổ Từ, thành phố Hayward; TT. Tâm Trung Giác, trú trì đạo tràng Linh Hòa, thành phố San Jose; TT. Thích Hạnh Thông, trú xứ niệm Phật đường Fremont; Ni sư Thích Nữ Nguyên Thiện, trú trì tu viện Huyền Không; Ni sư Tiến Liên, trú trì tịnh xá Ngọc Hòa, thành phố San Jose; chư Ni trú xứ tu viện Huyền Không và tịnh xá Ngọc Hòa; GSTS. Như Ninh Nguyễn Hồng Dũng, hiệu trưởng, GSTS. Tâm Thường Định Bạch Xuân Phẻ, phó hiệu trưởng; cùng đông đảo chư vị giáo sư thỉnh giảng, giáo thọ sư; chư vị trong ban tu thư, chư vị thiện tri thức; huynh trưởng gia đình Phật tử; phóng viên nhiều báo đài ở San Jose; các cơ sở bảo trợ; cùng đông đảo Phật tử, học viên đến
19/09/2022(Xem: 2574)
Vào lúc 9 giờ sáng ngày 13 tháng 9 năm 2022, ông Rustum Nyquist, viên chức chính trị của Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh đã đến Chùa Từ Hiếu, Quận 8, TP. Hồ Chí Minh, để viếng thăm Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương GHPGVNTN. Cùng đi với ông Rustum Nyquist là cô thông dịch viên Thùy Linh. Đại diện Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương GHPGVNTN đón tiếp ông Rustum Nyquist tại Chùa Từ Hiếu gồm có: Hòa Thượng Thích Minh Tâm, Viện Chủ Chùa Phật Ân, Long Thành, Đồng Nai; Hòa Thượng Thích Thiện Minh, Thiền Thất Lộc Uyển, Hóc Môn; Hòa Thượng Thích Nguyên Lý, Trụ Trì Chùa Từ Hiếu, Quận 8, TP. Hồ Chí Minh.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
110,220,567