Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Lễ Phật Đản lần thứ 2637 Chùa Hòa Lạc tại Kobe, Kansai, Nhật Bản

10/06/201317:30(Xem: 7017)
Lễ Phật Đản lần thứ 2637 Chùa Hòa Lạc tại Kobe, Kansai, Nhật Bản

Bài Mới Nhất

Lễ Phật Đản Lần Thứ 2637 Chùa Hòa Lạc Tại Kobe, Kansai, Nhật Bản


Tu viện Quảng Đức

Nguồn: www.quangduc.com

nhatban_3
Nhật Bản: Ngày 26/05/2013, Chùa Hòa Lạc tại Kobe, Kansai, Nhật Bản tổ chức Đại Lễ Phật đản PL 2557-2013

Vào ngày 25/5/2013 (nhằm ngày 17/4/Quý Tỵ), ngôi Chùa Hòa Lạc nằm trong thành phố Kobe, Nhật bản đã tổ chức Đại Lễ đón mừng Phật đản cho người con Việt Phật tử sống tha hương. Phật đản năm nay, trong khuôn viên nhỏ hẹp của chánh điện 80 m2, Phật tử đứng chen chúc gần 200 người, dưới sự chứng minh trang nghiêm cầu nguyện của chư tôn đức Tăng, Đại đức Thích Tịnh Ân đang du học tại trường đại học Aichi Nagoya, đại đức Thích Tường Nghiêm đang học tại trường đại học Otani, và đại đức Thích Nhuận Phổ đang học tại trường đại học Ryukoku, trú trì Chùa Hòa Lạc tại vùng Kansai. Ngoài ra còn có Hòa thượng Yokoo Syaku MyoShin thuộc phái Tịnh độ Chân Tông trú trì chùa Hưng Tây ở Nagoya cũng đến tham dự, Chùa Hòa Lạc tổ chức đón mừng Đại lễ với quý đồng hương, quý Phật tử từ các nơi Osaka, Himeji, Kobe, Hiroshima, Fukuyama… hội tụ về cùng chung vui tổ chức thành công hoan hỷ và viên mãn. Được biết, đây là buổi lễ Phật đản tổ chức lần thứ hai sau khi Chùa Hòa Lạc thành lập (tháng 5/2012) và mang lại niềm vui cho nhiều người con Phật sống xa xứ. Chùa Hòa Lạc còn là nơi hướng dẫn cho con em Phật tử tu học và bảo lưu các lễ hội văn hóa cổ truyền, đặc biệt là Phật giáo, thêm vào đó còn là nơi tạo điều kiện giao lưu văn hóa của người Việt nam và những tôn giáo khác. Theo đại đức Trú Trì cho biết : “Chùa Hòa Lạc vì diện tích quá nhỏ, nên không thể đáp ứng nguyện vọng tu học của Phật tử cả vùng Kansai. Vì vậy, NP dự tính đã mua đất và sẽ kiến tạo ngôi Chùa mới (Chùa Đại Nam ở Himeji, với diện tích 1400 m2) sắp tới để tổ chức các khóa tu học cho người con Phật sống tha hương và làm nơi trú lại cho chư Tăng các nơi sang Nhật bản du học”. Hằng năm, ngoài các Đại lễ như Đón Xuân, Phật Đản, Vu Lan ra, chùa còn tổ chức Tết Trung thu cho các cháu và hằng tháng tu học Một ngày an lạc dưới sự chứng minh hướng dẫn của chư Tăng đang du học, và sắp tới sẽ mở lớp dạy tiếng Việt nam cho các cháu sinh ra tại Nhật.

Buổi lễ được tiến hành theo nghi thức truyền thống của Phật giáo Việt nam, sau nghi thức hành chính, đến nghi thức Phật đản và lễ tắm Phật xong, cùng ngày đã làm lễ phóng sanh và cúng chẩn thí âm linh cô hồn cầu nguyện cho trận động đất sóng thần 2011 vừa qua.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại trong ngày đại lễ Phật đản 2013 tại chùa Hòa Lạc:

nhatban_1
nhatban_2
nhatban_3
nhatban_4
nhatban_5
nhatban_6
nhatban_7
nhatban_8
nhatban_9
nhatban_10
nhatban_11
nhatban_12
nhatban_13
nhatban_14
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
02/06/2022(Xem: 2192)
Cảm niệm Một Mùa Hoa Vô Ưu Bảy bước đi liên tòa kết nụ Chỉ đất trời thượng hạ tuyên ngôn "Như Lai vô thượng chí tôn Thân này kiếp chót vĩnh tồn vô sanh"
02/06/2022(Xem: 2412)
Nam Mô Lâm Tỳ Ni Viên Vô Ưu Thọ Hạ Thị Hiện Đản Sanh Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Ai là người biết tán dương & cúng dường Như Lai đúng nghĩa? Đức Phật dạy ta nên nhận biết chân lý giáo pháp qua thiền định thay vì đức tin mù quáng hay sợ sệt thần quyền. Vì vô minh, có vài tôn giáo làm cho con người lo sợ, tin có vị thần linh tối thượng kiểm soát tâm linh và đời sống của họ. Đức Phật đả phá thái độ nầy qua bài Kinh Pháp Cú : "Trong sạch hay ô nhiễm chính tự ta. Không ai có thể làm ta trong sạch hay ô nhiễm".
08/01/2022(Xem: 3456)
Nhận được Passport 10 năm vừa mới gửi về sau nhiều lần đắn do suy nghĩ có nên làm mới hay không(đã hết hạn 3 tháng rồi) giữa lúc đại dịch vẫn chưa khả quan lắm, tâm trí tôi miên man nghĩ tới hai chuyến hành hương sau cùng trước khi đại dịch xuất hiện: -Năm 2018 chuyến hành hương Chiêm Bái Danh Lam Phật Giáo tại Hàn quốc nhân mùa Anh Đào nở hoa ở Nhật Bản từ ngày 2/4/2018-16/4/2018 do TT.Thích Nguyên Tạng làm Trưởng Đoàn và Anh Tony Thạch làm phó trưởng đoàn. -Năm 2019 chuyến hành hương Miến Điện do TT Thích Tâm Thành hướng dẫn, lẽ ra tôi cũng được tham dự chuyến hành hương Bhutan vào năm này với TT Nguyên Tạng và Anh Tony Thạch nhưng sau chuyến hành hương Miến Điện tôi bị sưng đầu gối và không thể đi bộ nhiều nên đành xin hủy hẹn . .......Có thể nào mình lại có dịp một lần nữa sẽ tham dự một chuyến hành hương khác với Thầy và Anh Tony trong một chuyến tham quan và chiêm bái các địa danh của quý Tổ Sư Thiền Ấn, Trung và Việt Nam nơi mà hành trạng các Ngài còn ghi trong sử sác
10/11/2021(Xem: 6910)
Kính gởi đại chúng chương trình Phật Pháp Online Liên Châu lần thứ 7 với chủ đề "Pháp Tùy Pháp Hành - Thực hành chánh Pháp" sẽ trở lại vào thứ 5, ngày 25 tháng 11 năm 2021. Kính mời đại chúng cùng tham dự. kính nhờ quý vị chia sẻ thông tin này để quảng kết thiện duyên.
08/11/2021(Xem: 5205)
Sáng ngày 6/11/2021, tại thôn Nà Danh, xã Lê Lai, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng, Đại diện Ban Văn hóa Trung ương GHPGVN, và các nhà tài trợ doanh nhân Phật tử Công ty TNHH ToTo, Cục Hải Quan Hà Nội, Công ty Cổ Phần TM&DV Ngọc Hà, Công ty TNHH Kentetsu World Express Việt Nam, Công ty Cổ Phần Tư Vấn Công Nghệ Thiết Bị và Kiểm Định xây dựng CONINCO, cùng Đại diện Đảng ủy, Ủy ban Nhân dân xã Lê Lai đã tiến hành Khánh thành trường Mầm non trên địa bàn xã.
01/05/2020(Xem: 3999)
Ủy ban tổ chức Lễ hội Quốc gia và Quốc tế đã quyết định hủy bỏ Đại lễ kỷ niệm Ngày Visak Bochea trên Núi Núi Oudong (Oudong Mountain), Núi Oudong (Oudong Mountain) là một ngọn núi nổi tiếng ở Campuchia với nhiều di tích Hoàng gia, Ngày Visak Bochea, một lễ hội rất quan trọng ở Vương quốc Phật giáo Campuchia, lễ hội năm nay lại rơi vào thời gian đại dịch Virus corona.
04/03/2020(Xem: 35491)
Lễ Dâng Y Kathina & Cúng Dường Phẩm Vật chư Tăng tại Bồ Đề Đạo Tràng India, Nhân Lễ tưởng niệm ngày đức Phật (thái tử Siddartha Gautam) xuất gia, được sự trợ duyên của chư Phật tử và quí thiện hữu hảo tâm, chúng tôi đã thực hiện một buổi Dâng Y Kathina và cúng dường phẩm vật đến chư Tăng thuộc 3 truyền thống Mật tông Kim cương thừa (金剛乘, vajrayāna), truyền thống chư Tăng Nguyên Thủy các nước Theravada và chư Tăng Ni truyền thống Đại Thừa (Mahayana) tại Bồ Đề Đạo Tràng.
01/03/2020(Xem: 5110)
Với nhiều lý do đó tôi đã rất hân hoan đi mời các bạn tham dự buổi tiệc chay này từ trước một tháng ngay vừa khi thông báo lên . Thế nhưng đâu ai có thể đoán được mọi chuyện gì trong tương lai có thể xảy đến ...dù chỉ vài ngày trước đó nên chi tôi chỉ cầu nguyện thầm cho buổi lễ thật thành công hầu đem lại niềm khích lệ cho những bậc trưởng thượng đang ra sức dựng xây Đạo Pháp nơi hải ngoại . Hy vọng ai ai cũng đều nghĩ đó là duyên phước như tôi thì ngày hôm đó theo tôi nghĩ ......sẽ có rất nhiều người tham dự, vì thực đơn tiệc chay hôm ấy quá tuyệt vời mà các chị trong ban trai soạn vừa bật mí như sau:
05/01/2020(Xem: 8754)
Trại Huấn Luyện HTr Sơ Cấp Lộc Uyển 14 & Cấp I A Dục 10 - 26/12 Trại Huấn Luyện HTr Sơ Cấp Lộc Uyển 14 & Cấp I A Dục 10 - 26/12 196 photos · Updated 4 days ago Trại Huấn Luyện Huynh Trưởng Sơ Cấp Lộc Uyển 14 & Cấp I A Dục 10 Hội Thảo Huynh Trưởng Photographer: HTr. Thiện Thảo Lê Thành Hiển HTr. Minh Tâm Nguyễn Quang Minh HTr. Minh Phong Lâm Hoàng Cao Nhân
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
110,220,567