Trang Nhà Quảng Đức, Melbourne, Australia, xin chào đón Chư Tôn Đức cùng Quý Bạn Đọc gần xa. Nam Mô A Di Đà Phật. *** Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật *** Quang Duc Homepage in Melbourne, Australia, welcomes Venerable Monks, Nuns and all Net Readers. Namo Amitabha Buddha. Namo Sakya Muni Buddha***

Video: Hoa Mặt Trời kỳ 3

20/12/201317:47(Xem: 1260)

Chương trình Hoa Mặt Trời kỳ 3
hp_2186
Sáng ngày 14/12/2013 (12/11/Quý Tỵ), ngày đầu tiên của khóa tu Phật thất lần thứ 75, chùa Hoằng Pháp thực hiện chương trình Hoa Mặt Trời kỳ 3. Nhân vật của chương trình là doanh nhân tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng, pháp danh Thiện Đức Tổng Giám đốc Công ty CP Sách Thái Hà.

Mở đầu chương trình tọa đàm “Hoa Mặt Trời”, doanh nhân Mạnh Hùng - Phật tử Thiện Đức bày tỏ sự xúc động khi được có cơ hội chia sẻ hành trình tìm về bến giác của mình trước đông đảo thiện nam tín nữ Phật tử đang dự tu Phật thất.

Trong bầu không khí trang nghiêm, lắng đọng, doanh nhân Mạnh Hùng đã kể lại ký ức về tuổi thơ bất hạnh, nghèo đói, nhưng với cái tâm không chịu khuất phục trước hoàn cảnh, doanh nhân đã nỗ lực, cố gắng vươn lên, trân quý từng cơ hội mà cuộc đời mang lại để cải hóa vận mệnh. Nhờ nỗ lực không ngừng, cuối cùng doanh nhân đã đạt được thành công: thỏa nguyện khát vọng làm giàu và chinh phục đỉnh cao tri thức. Điều đặc biệt là trên hành trình tìm kiếm giá trị và khẳng định ý nghĩa của cuộc đời mình, doanh nhân ngưng lại sự tìm cầu về gia tài vật chất để bồi đắp gia tài tâm linh và trí tuệ khi cảm nhận được sự vi diệu, lợi lạc mà giáo pháp đức Phật đã mang lại, trở thành một người năng nổ, nhiệt huyết và cống hiến hết mình cho các hoạt động vì cộng đồng thuộc các lĩnh vực văn hóa, tri thức và tâm linh.

Sau những chia sẻ của doanh nhân Mạnh Hùng – Phật tử Thiện Đức về cuộc đời, sự nghiệp và nhân duyên với đạo Phật, Thượng tọa Thích Chân Tính đã có đôi lời đúc kết, nhận định, đó là: Giá trị một đời người nằm ở hành động, sự cống hiến của người ấy đối với cộng đồng, và sự nghiệp trí tuệ là sự nghiệp cao quý nhất của một đời người.

Sau lời nhận định của Thượng tọa, trước khi kết thúc chương trình, doanh nhân Nguyễn Mạnh Hùng trực tiếp đàn và hát lên những dòng tâm tư bày tỏ niềm biết ơn đến quý thầy, niềm hạnh phúc, sung sướng khi được sống trong đạo pháp, được tham dự chương trình và được chính thức là khóa viên của khóa tu Phật thất lần thứ 75.

Chương trình kết thúc trong niềm hoan hỷ của đại chúng.

Xem bài: Cảm xúc về chương trình “Hoa mặt trời” của TS Nguyễn Manh Hùng

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
1213
14
15
16
17
18
1920
21
22
23
24
25
26
27
28
29
3031
32
33
34
3536
37
38
4042
41
43
44
45
46
47
48
49
50
51
52
53
54
55
56
57
Source: http://www.chuahoangphap.com.vn
17/04/201407:13(Xem: 255)
sam-berns
Sampson "Sam" Gordon Berns (October 23, 1996 – January 10, 2014) was an American who suffered from progeria and helped raise awareness about the disease.He was the subject of the HBO documentary Life According to Sam.[1][3] His parents, Scott Berns and Leslie Gordon, both pediatricians, received their son's diagnosis when he was less than two years of age.[4] Roughly a year later, they established the Progeria Research Foundation[5] in an effort to increase awareness of the condition, to promote research into the underlying causes of and possible treatments for the disease, and to offer resources for the support of sufferers and their families.Sam Berns is a Junior at Foxboro High School in Foxboro, Massachusetts, where he has achieved highest honors and is currently a percussion section leader in the high school marching band. He recently achieved the rank of Eagle Scout in the Boy Scouts of America. Sam was diagnosed with Progeria, a rare, rapid aging disease, at the age of 2. He
17/04/201406:55(Xem: 176)
carina-hoang
Video:Being a refugee is not a choice: Carina Hoang at TEDxPe, Refugees are often marginalised, their humanity ignored as their stories go untold. In this remarkable and emotional talk, however, author and former refugee Carina Hoang discusses her experience as a "boat person". It's a powerful account that is impossible to ignore. At age 16 Carina escaped war--torn Vietnam on a wooden boat with her two younger siblings and 370 other people. She survived harrowing conditions in a refugee camp in Indonesia before being given the opportunity to go to the US. Since then, she has earned a Bachelor of Chemistry, Bachelor of Arts with Honours in Gender and Cultural Studies, and a Masters in Business Administration and has worked in the semi-conductor, biotechnology, and healthcare industries. After settling in Perth five years ago she has made a pledge to raise the awareness of 'boat people' and their stories. She also assists families from different parts of the world to search for g
13/04/201408:57(Xem: 808)
clip-vo-thuong
Đoạn phim chạy theo liền mạch thời gian, người xem chứng kiến những sự biến đổi trên khuôn mặt của một phụ nữ từ khi còn trẻ đến lúc về già. Khuôn mặt dần dần dài thêm, cấu trúc xương được định hình rõ nét, những nếp nhăn xuất hiện và cuối cùng là màu tóc trở nên bạc dần. Tập trung liên tục vào hình ảnh, người xem vẫn khó có thể nhìn ra được những sự thay đổi rõ nét trong tiến trình biến đổi ấy.
05/04/201418:40(Xem: 444)
bo-tat-quan-am-1
Kính lạy Bồ Tát Quan Thế Âm: STNS: Chúc Linh: Lời: Tâm Nguyệt:( Pháp Danh: Thích Nữ Nhuận Hải. : Cs: Đình Nguyên _ Thanh Ngọc http://www.quangnghiemtu.com
27/03/201408:00(Xem: 250)
wake-up
Guitar & Vocals: Joe Reilly; Female Lead Vocals: Melina Bondy; Cello: Phap Linh; Bass Guitar: Phap Luu; Keyboard: Phap Dan, Andrew; Djembe: Phap Dang; Guitars: Phap Lai, Luc Nghiem; Harmonica: Phap Man; Backup Vocals: Plum Village Sangha. Recorded and rehearsed on Thursday, January 28th, 2010 in Plum Village. This recording is the third take. At the Dharma Nectar Hall of Lower Hamlet in Plum Village, lay and monastic practitioners from around the world gathered to concentrate our energy into a new song which could represent the Wake Up movement. Thanks to the good conditions of a visit from Joe Reilly, Melina Bondy and many talented monks, nuns and lay friends.
24/03/201419:00(Xem: 775)
cach-doi-cay-xanh
VicRoads relocated seven trees as part of works for the Clyde Road Upgrade between High Street and Kangan Drive in Berwick. A truck mounted tree spade is used to dig out the root ball and tree, lifting and tilting each tree onto the back of the truck for safe transportation to its new location. Here is the first Clyde Road tree to make the move. VicRoads worked with arborists, the City of Casey, National Trust and Residents, Ratepayers and Friends of Berwick Village to identify seven trees that could viably be relocated. (Video December 2011) http://www.vicroads.vic.gov.au
24/03/201408:52(Xem: 481)
an-chay-1
Nhưng đối với người Tây Phương thì ăn chay là một phương pháp dinh dưỡng mới mẻ được chứng minh bằng những nghiên cứu khoa học rất có lợi ích cho cơ thể và sức khỏe. Phần đông chúng ta đều cho rằng ăn chay không đủ chất bổ dưỡng và không ngon miệng. Nhưng khi nhìn qua nhìn lại, có lẽ quý vị lấy làm lạ tự hỏi sao càng ngày càng có nhiều người ăn chay như vậy? Câu hỏi ấy đã được tác giả Trần Anh Kiệt trả lời trong quyển sách ĂN CHAY VÀ SỨC KHỎE sau khi ông đã dành ra rất nhiều thời giờ để khảo cứu về vấn đề này. Sách dày 140 trang được phân chia gọn ghẽ rất dễ đọc, từ ĂN CHAY THEO QUAN NIỆM CỦA MỖI THỜI Đại cho đến các bằng chứng khoa học mới nhất về lợi ích của sự ăn chay.
24/03/201408:22(Xem: 361)
dagporinpoche-02
Tái sinh hay luân hồi đối với người Phật giáo là một sự kiện hiển nhiên. Thật vậy nếu không có tái sinh sẽ không thể nào giải thích được hiện tượng đa dạng của chúng sinh. Nếu không có sự tái sinh chi phối và tác động bởi quy luật nhân quả thì nhất định thế giới này phải là một thế giới bất công và phi lý.
23/03/201405:29(Xem: 1312)
dr-randypausch
Bài giảng cuối cùng là câu chuyện đẹp về người thầy, một người bạn, một người chồng và người cha, về giá trị nhân văn cao cả của cuộc sống. Bài giảng của người thầy đã cận kề với cái chết không nói gì về sự ra đi, mà lại là những câu chuyện hài hước, dí dỏm để đúc kết những chân lý sống “nếu bạn dám ước mơ điều gì, bạn sẽ có thể thực hiện được điều đó". Đó là người thầy của Trường Đại học Carnegie Mellon (Mỹ) - Randy Pausch, người đã mang đến một bài giảng có sức sống vượt ra khỏi khuôn khổ nhà trường để đến với công chúng toàn thế giới. Bài giảng cuối cùng thật xúc động, chân tình và đầy ý nghĩa đã được kết tinh lại thành những trang sách có sức lan tỏa đến hàng triệu trái tim người đọc trước khi ông qua đời ở tuổi 47 vào giữa năm 2008 vì bệnh ung thư. Sách đã được dịch ra 35 thứ tiếng.
22/03/201411:57(Xem: 348)
thich-chan-tinh-3
Họa Phước Khôn Lường, bài giảng của TT Chân Tính